Banner top danh mục

Đừng vội gật đầu kết hôn chỉ vì những lý do này

Tam Vu
17/09/2020 16:33:00

Vội vã lên xe hoa sẽ khiến cuộc sống hôn nhân của bạn nhanh chóng vỡ mộng đấy.

Lấy chồng là làm lại cuộc đời lần thứ hai của người phụ nữ. Ở một góc độ nào đó thì câu nói này đúng với nhiều người. Nếu như vậy, bạn cần tỉnh táo và sáng suốt trong lựa chọn bạn đời, không đồng ý nhận lời cầu hôn chỉ vì một vài lý do dưới đây.

 

Kết hôn vì bị mọi người giục cưới

Chắc hẳn bạn sẽ thấy khó chịu khi người lớn cứ liên tục hỏi bạn "Bao giờ lấy chồng?" và bạn cũng không thể chấp nhận nổi quan điểm đến tuổi là phải lấy chồng sinh con của các bà các cô. Hãy bình tĩnh nào! Họ đều là thế hệ đi trước và đã quen với những truyền thống suốt mấy chục năm, cho nên họ rất khó thay đổi quan điểm trong một sớm một chiều. Bạn hãy cứ vui vẻ với những lựa chọn của mình, đừng vì ai cũng giục cưới mà tặc lưỡi lên xe hoa nhé.

 

(Ảnh: apkpure)

 

Kết hôn vì sợ "hết giá trị"

Giá trị của người phụ nữ không nằm ở chuyện sinh con đẻ cái, hơn nhau ở tấm chồng. Đừng vì sợ mình "hết đát" trong mắt mọi người mà tức tốc làm đám cưới với người mà bạn chẳng có tình cảm. Thay vào đó, bạn hãy đầu tư cho sự nghiệp, đi du lịch, làm đẹp, chăm sóc sức khỏe và ngoại hình. Đó là cách để bạn làm tăng giá trị của bản thân đấy.

 

Kết hôn vì không chịu được cô đơn

Độc thân mang lại cho bạn sự tự do và đôi lúc nó cũng khiến bạn cảm thấy cô đơn. Nhưng kết hôn nhanh nhanh chóng chóng với một người mà bạn chỉ mới gặp ba lần, bạn sẽ càng thấy cuộc sống hôn nhân cô đơn và bế tắc hơn. Hãy làm cho cuộc sống sôi nổi, nhiều hoạt động và mở rộng các mối quan hệ. Bạn cũng có thể nuôi thêm thú cưng để bầu bạn khi ở nhà một mình.

 

(Ảnh: mcalesternews)

 

Kết hôn vì yêu nhau quá lâu

Chọn bạn đời cần nhiều lý do hơn là chỉ vì yêu nhau quá lâu. Nếu đối phương không đáp ứng các tiêu chuẩn của bạn, không cho bạn cảm giác an tâm và bản thân anh ấy cũng không mặn mà với cuộc sống gia đình, vậy thì bạn cũng đừng ép chàng lấy mình hoặc chấp nhận lời cầu hôn chỉ vì lý do "Yêu nhau lâu thế chẳng lẽ lại không cưới!".

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...