Banner top danh mục

Ghen chồng thế nào cho văn minh và hiệu quả

CTV
01/07/2020 08:44:00

Ghen không phải một điều xấu, nó chỉ trở nên không tốt khi bạn ghen tuông mù quáng, kém "văn minh" và chắc chắn điều đó sẽ chẳng mang lại điều gì khác ngoài nguy cơ tan vỡ của một mối quan hệ.

Người xưa có câu "Ớt nào mà ớt chẳng cay, gái nào mà gái chẳng hay ghen chồng". Dù vậy "ghen" cũng cần phải văn minh, phải có nghệ thuật, nếu không bạn sẽ chỉ khiến chồng mình sợ hãi và luôn nghĩ về bạn với hình ảnh của một "sư tử Hà Đông" mà thôi.

 

Bỏ kiểu "tiện đâu ghen đấy", "gặp ai cũng ghen"

Những tuyên ngôn này chẳng những không giúp bạn giải tỏa cơn ghen, mà còn khiến mối quan hệ của hai bạn ngày một căng thẳng. Điều này cũng khiến cho hình ảnh của bản thân bị giảm đi một cách đáng kể trong mắt đối phương. Biết ghen, nghĩa là bạn phải ghen đúng người, đúng chỗ và đúng thời điểm. Ghen cũng là một cách thể hiện tình yêu, nhưng chẳng ai khẳng định là số lượng và mật độ cơn ghen tỉ lệ thuận với tình yêu.

 

(Ảnh: freepik)

 

"Cương và nhu" luôn đi liền nhau

Đừng bao giờ chuyện bé xé ra to cũng như đổ thêm dầu vào lửa, nó sẽ chỉ làm cơn ghen của bạn càng bốc hỏa mà thôi. Bạn không muốn cãi vã hay làm to chuyện, không có nghĩa là bạn dễ dàng cho qua mọi thứ. Hãy tìm cách cho đối phương biết suy nghĩ của mình qua những câu nói ẩn ý nhẹ nhàng, sẽ hiệu quả hơn nhiều. Tránh tình trạng chàng được thể làm tới, cho rằng làm bất cứ điều gì bạn cũng phải chịu, nhưng cũng đừng lạm dụng biện pháp mạnh vì có thể dẫn tới chiến tranh liên miên khiến cả hai cùng mệt mỏi, hạnh phúc gia đình đứng trước bờ vực.

 

(Ảnh: goodfon)

 

Hâm nóng tình cảm

Có thể hai người đã không còn nhiều thời gian dành cho nhau. Có thể bạn không chăm chút cho đời sống tình cảm và đôi khi quá khắt khe khiến chàng mất tự do, cảm thấy nhàm chán và bắt đầu manh nha tư tưởng về những mối quan hệ ngoài luồng.

Vậy thì bạn hãy ngay lập tức thay đổi, dành nhiều thời gian cho chàng hơn với những buổi tối lãng mạn bên nhau, thăm lại nơi ghi dấu kỷ niệm của hai người, đoàn tụ bên con cái. Chính những điều này sẽ nhắc nhở cho chàng thấy gia đình quan trọng đến thế nào. Mặt khác, bạn cũng cần chú ý chăm chút cho bản thân nhiều hơn, tích cực làm đẹp và thay đổi phong cách để làm mới mình, có như vậy chàng mới không cảm thấy nhàm chán và muốn ở bên cạnh bạn mãi thôi.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...