Banner top danh mục

Ghen tuông là con dao hai lưỡi nên chúng ta cũng cần học cách sử dụng

Tam Vu
04/11/2021 16:49:00

Thay vì ngồi một chỗ võ đoán và nghi ngờ khổ sở, bạn nên nói chuyện trực tiếp với chàng.

Ai mà chẳng có máu ghen trong người. Nhưng mà ghen một chút, ghen đúng nơi đúng lúc thì ghen mới là thứ gia vị đậm đà. Còn nếu bạn ghen tuông mù quáng, không thể kiểm soát nổi bản thân thì cơn ghen đó sẽ giết chết tình yêu của bạn. Vậy phải làm thế nào để chúng ta biết ghen một cách văn minh đây nhỉ? 

 

(Ảnh: wattpad) 

 

Học cách giữ bình tĩnh 

Khi ghen, chúng ta thường mất bình tĩnh và làm những chuyện dại dột. Do đó giữ bình tĩnh là môn đầu tiên bạn cần học để chế ngự cơn ghen của mình. Bạn nên tập thể dục, tập yoga, tập thở vì đó là những bài tập giúp chúng ta đào thải cảm giác tiêu cực, đồng thời hướng dẫn chúng ta cách cân bằng cảm xúc. 

 

Sử dụng mùi hương 

Mùi hương cũng được sử dụng như phương pháp trị liệu tinh thần. Mỗi khi bạn thấy bất an, khó chịu, cơn ghen đang kéo tới, bạn hãy sử dụng mùi hương tinh dầu. Ví dụ như dùng đèn xông, nhỏ 1-2 giọt vào ga giường, vỏ gối, nhỏ 5-7 giọt vào bình xịt rồi xịt khắp nhà. Trong lúc đó, bạn nên kết hợp thêm dưỡng da, đắp mặt nạ, massage da mặt để tinh thần thư giãn, sảng khoái và mở đường cho những suy nghĩ thấu đáo hơn. 

 

Nói chuyện trực tiếp với chàng 

Chúng ta thường suy đoán mỗi khi nổi cơn ghen. Có thể bạn đoán đúng, nhưng cũng có thể sai. Thay vì ngồi một chỗ võ đoán và nghi ngờ khổ sở, bạn nên nói chuyện trực tiếp với chàng. Ít nhất bạn sẽ nhận được một câu trả lời rõ ràng hoặc manh mối nào đó hữu ích. 

 

(Ảnh: sarangsnap)

 

Hiểu rõ lòng mình 

Phải chăng trong quá khứ, bạn đã từng bị lừa dối, phản bội, cho nên khi người yêu hiện tại có biểu hiện gì đó là máu ghen của bạn trỗi dậy? Vậy thì bạn nên tâm sự với người yêu để anh ấy hiểu bạn hơn và cũng là để chính bạn lắng nghe cõi lòng mình. Bạn cũng nên nhớ lại những lý do vì sao bạn yêu bạn trai hiện tại? Anh ấy có đem lại cho bạn cảm giác yên tâm, an toàn và tin tưởng không? Nếu hai người chia tay thì bạn sẽ cảm thấy thế nào? Hiện tại là một món quà nên bạn hãy trân trọng nó nhé!

 

Chia sẻ với người đáng tin 

Người đáng tin ở đây chưa chắc là bạn bè thân hoặc những người đã từng đổ vỡ trong chuyện tình cảm. Vì có thể họ sẽ không có cái nhìn khách quan. Bạn có thể chia sẻ với một người sống lạc quan, vui vẻ, tình yêu và hôn nhân bền vững. Đó cũng có thể là người lớn tuổi trong nhà. Những người này sẽ cho bạn lời khuyên đúng đắn và tích cực đó. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Biến hình trong 3 phút

  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...