Banner top danh mục

Giận dỗi bạn trai đến mấy thì cũng đừng để cảm xúc tiêu cực phá hỏng chuyện tình cảm

Tam Vu
29/02/2020 13:54:00

Bạn hãy áp dụng những cách này để tránh hành động nông nổi khiến mối quan hệ dễ bị đẩy đến bờ vực chia tay.

Cãi nhau và giận dỗi người yêu là một phần tất yếu trong chuyện tình cảm. Mấu chốt ở đây là phái nữ dễ bị cảm xúc lấn át lý trí, nói những điều không nên nói, làm những việc không nên làm. Khi ấy, người tổn thương không chỉ có anh bạn trai mà còn chính bản thân bạn nữa, chưa kể tình yêu giữa hai người cũng sứt mẻ dần và dễ vỡ toang. Để kiểm soát cảm xúc tiêu cực, bạn nên áp dụng 4 cách dưới đây.

 

1. Những câu không nên nói

Bạn nên tuyệt đối tránh những câu nói có lực sát thương cao như “Anh không còn yêu em nữa”, “Chúng ta chia tay đi”,“Anh thay đổi rồi”, “Em ghét anh lắm”, v.v… Dù bạn thực sự không nghĩ như vậy và chỉ buột miệng nói, những câu này sẽ làm người yêu của bạn buồn phiền và suy nghĩ nhiều. Vả lại, nếu lần nào cãi nhau bạn cũng đều nói vậy, anh bạn trai sẽ dần dần thấy bạn không còn niềm tin vào tình yêu của hai người, bạn cũng không còn yêu anh ấy đủ nhiều và chính chàng sẽ là người dứt khoát đáp ứng câu “Mình chia tay đi” của bạn đấy.

 

(Ảnh: mrityunjay)

 

2. Không nên xả giận với bạn bè và gia đình

Đồng ý là bạn đang bực tức và bạn cần tìm người để xả cục tức này ra, nhưng mà nó chính là con dao hai lưỡi đấy. Bởi vì bạn bè và gia đình của bạn dễ có cái nhìn không thiện cảm với bạn trai của bạn. Bạn chỉ nên chia sẻ với họ khi cái đầu đã đủ lạnh và bạn đang muốn tìm lời khuyên hữu ích, ví dụ như làm sao để hòa giải với bạn trai, có phải bạn là người sai trong trận khẩu chiến vừa rồi.

 

3. Hãy viết cảm xúc ra giấy

Ra giấy chứ không phải lên mạng xã hội nhé các cô gái. Trút cảm xúc ra giấy sẽ giúp bạn biết được mình đang cảm thấy thế nào, suy nghĩ thế nào và từ từ lấy lại được sự bình tĩnh. Nó cũng giúp bạn hạn chế chuyện nói bóng gió, cà khịa hay nói xấu người yêu với người ngoài trên Facebook.

 

(Ảnh: now&gen)

 

4. Hãy đi làm đẹp

Mỗi lần cãi nhau với bạn trai, các cô gái dễ tiêu tiền không phanh, nhưng mà cơn giận dỗi người yêu vẫn không vơi chút nào, đã vậy lại còn thêm buồn vì chưa hết tháng mà ví đã rỗng. Cách tốt nhất là bạn hãy ở nhà làm đẹp. Bật chút nhạc nhẹ, đốt nến thơm rồi skincare tỉ mỉ, đắp mặt nạ, sơn móng tay móng chân. Bạn cũng có thể biến không gian nhà mình thành spa, xông hơi với tinh dầu hoặc ngồi thiền. Đây là một cách rất tốt để bạn đẩy cảm xúc độc hại ra khỏi người, làm đầu óc bình tĩnh và tỉnh táo hơn.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...