Banner top danh mục

Giữa dòng đời nặng áp lực, ngày càng nhiều người tìm đến với lối sống Bohemian tự do

Admin
03/07/2019 15:53:00

Lối sống Bohemian như thể là sự đối lập hoàn hảo với những giá trị tiêu cực mà xã hội hiện đại đã cố gắng dung túng trong những năm qua.

 

Không ai muốn sống một cuộc đời như một cái máy, ai cũng đi học, đi làm công chức, tích trữ của cải rồi chết đi giống hệt nhau. Và với những người thực sự muốn phá vỡ vòng luẩn quẩn đó, họ tìm đến với lối sống Bohemian. Từ “Bohemian” bắt nguồn từ cộng đồng những người di cư từ cộng hòa Séc tới Pháp trong thế kỷ 19, đa phần đến từ vùng Bohemia. Cộng đồng người di cư này có lối sống rất tự do, mà ngày đó họ còn được gọi là người gypsy (hay thường hiểu là “người Di-gan”). 

 

(Ảnh: stylecaster)


Những người chọn lối sống Bohemian thường là những người có tâm hồn nghệ sĩ, cuộc sống của họ luôn tràn ngập âm nhạc, nghệ thuật và văn học, chứ không chú trọng vào việc tích trữ tài sản vật chất. Thế nên, bạn sẽ không thấy có người nào theo xu hướng Bohemian mà lại “phát cuồng” vì những chiếc túi xách hàng hiệu hay xếp hàng chờ mua điện thoại iPhone đời mới nhất. 

Một trong những đặc điểm thú vị nhất của lối sống Bohemian, đó là trân trọng sự ngẫu hứng, thay vì tuân thủ theo những quy tắc cố định. Người chọn lối sống này không tốn nhiều công sức để lên kế hoạch cho tương lai, và nhìn chung là hơi thiếu kỷ luật. 

 


(Ảnh: unsplash)


Thứ “kỷ luật” được những người theo đuổi lối sống Bohemian tôn trọng nhất, chính là làm sao để bảo vệ môi trường, sống hòa hợp với thiên nhiên. Rất nhiều tín đồ Bohemian là người ăn chay trường. Ngoài ra, họ rất ý thức về việc tiêu dùng với các nguyên liệu thân thiện với Trái đất. 

Bạn có thể dễ dàng nhận diện ra phong cách thời trang đặc trưng của người theo đuổi lối sống Bohemian. Họ không bị ảnh hưởng bởi các trào lưu nhất thời, vì thế, các tín đồ Bohemian không mua sắm quần áo quá nhiều. Tuy vậy, họ lại luôn nổi bật trong đám đông nhờ cách phối đồ phóng khoáng, táo bạo. Phong cách thời trang Bohemian thường ưu tiên những trang phục rực rỡ, những bộ váy maxi in hoa rộng rãi. 

Nhìn chung, những người Bohemian có thể bị cộng đồng xung quanh coi là “dị”, nhưng điều quan trọng là họ luôn hạnh phúc và thoải mái. Với cuộc sống nhiều áp lực hiện nay, dù có thể bạn không theo đuổi lối sống Bohemian một cách triệt để, những chỉ cần làm mới mỗi ngày bằng một chút cảm hứng Bohemian, thì cũng sẽ thấy yêu đời hơn. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...