Banner top danh mục

Góc chia sẻ: "Quỹ đen" công khai của hai vợ chồng

CTV
10/05/2022 10:24:00

Khi mọi người biết mình không giữ tiền lương của chồng thì rất ngạc nhiên.

Lúc còn bé, mình hay nghe các dì, các mợ trong nhà bảo là muốn giữ được chồng phải giữ được ví tiền của họ (đàn ông nhiều tiền thì dễ sinh nhiều tật xấu). Sau này, bạn bè xung quanh mình, phần nhiều phụ nữ sẽ giữ lương của chồng để quản lý chi tiêu trong gia đình và thành nếp các anh chồng lãnh lương là giao vợ luôn. Nên khi mọi người biết mình không giữ tiền lương của chồng thì rất ngạc nhiên.

Thực ra, đây là thỏa thuận ngay từ đầu của cả 2 vợ chồng. Việc chi tiêu của nhà mình chia ra thành những mục như: chi tiêu sinh hoạt cố định (tháng nào cũng phải có như điện, nước, tiền chợ, tiền học cho con,..), chi tiêu phát sinh (đi chơi, đám tiệc) và bỏ tiết kiệm. Rồi căn cứ thu nhập của vợ chồng sẽ phân xem chồng hay vợ sẽ lo việc chi tiêu nào. Tất nhiên chồng mình thu nhập cao hơn sẽ lo những phần lớn còn mình thì lo những cái nho nhỏ. Xong hết sẽ tới góp vào một phần tiền lương của cả hai vào quỹ chung, còn lại sẽ là tiền riêng của mỗi người và mình gọi vui đây là “quỹ đen” công khai.

Nhiều người lo lắng cho mình, bảo là chồng có tiền riêng sẽ khó mà quản lý nhưng mình lại nghĩ khác, tiền chồng làm ra thì chồng giữ chả sao, với lại chồng đã lo phần nhiều chi tiêu trong gia đình rồi thì mình không cần thiết giữ tiền lương của chồng. Mình lại còn biết rõ chồng dùng tiền riêng vào việc gì luôn rồi. Đó công khai luôn các “bồ nhí” với mình nè, ngang nhiên đưa về nhà, để trước mặt mình luôn. Mình đưa hình lên cho các chị em cùng xem nha. Coi có tức không chứ. Mình bực quá cho nên mình mua hàng Bimore làm đẹp cho bỏ ghét.

Kể thêm một chút về quỹ đen. Đợt năm trước công ty mình đi du lịch, có anh kia dẫn gia đình theo nên năn nỉ chị kế toán đừng nói lương cho vợ anh ấy nghe vì anh ta chỉ đưa phần lương cứng cho vợ. Còn hoa hồng từ dự án thì giấu đi. Nghe xong mình chỉ biết cười thôi.

Các chị em cùng mình chia sẻ thêm kinh nghiệm quản lý chi tiêu nhé. 

Nguồn: An Nguyễn - Group Tự tin Đẹp không cần hoàn hảo

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...