Banner top danh mục

Hãy làm những điều nho nhỏ này mỗi ngày để tìm lại niềm vui khi làm việc xa gia đình

Tam Vu
05/10/2019 09:13:00

Nằm khóc lóc, than vãn vì nhớ nhà, vì công việc khó khăn sẽ không cải thiện tâm trạng của bạn đâu. Thay vào đó hãy mạnh mẽ đứng dậy và làm những điều này nhé!

Khi sống cùng bố mẹ, bạn sẽ không phải quá lo lắng đến chuyện tiền nong, tối nay ăn gì, ngày mai có bị “đuổi” ra khỏi nhà hay không. Thế nên khi bạn buộc phải rời xa gia đình để đến một vùng đất xa lạ làm việc và theo đuổi ước mơ, chắc hẳn bạn sẽ rất lo lắng và hoang mang. Hãy làm những điều nho nhỏ này mỗi ngày để tìm lại niềm vui nhé.

 

(Ảnh: vivaglammagazine)

 

1. Liên lạc với gia đình

Công nghệ bây giờ hết sức phát triển. Bạn chẳng cần viết thư rồi chờ mười mấy ngày mới nhận được hồi âm từ bố mẹ. Bạn có thể nhắn tin qua điện thoại, facebook hoặc gọi video cho gia đình bất cứ khi nào bạn muốn. Giữ liên lạc thường xuyên với người thân, đặc biệt là thời gian đầu xa xứ, sẽ giúp bạn duy trì sự  kết nối và nỗi nhớ nhà quay quắt cũng dần dịu lại.

2. Chăm làm việc nhà

Dọn dẹp không để nhà cửa bừa bộn, cọ rửa nhà vệ sinh sạch sẽ, bày biện giá sách và bàn làm việc, phân loại quần áo, v.v… Quả thực có rất nhiều việc để bạn làm thay vì nằm trên giường và gặm nhấm nỗi buồn. Vả lại, khi nhà cửa gọn gàng và đẹp đẽ, tinh thần bạn cũng sảng khoái hơn và năng lượng sẽ được sạc đầy đủ sau mỗi ngày cày ải deadline.

 

(Ảnh: nationalbookstore)

 

3. Kết bạn và đi chơi

Thời gian đầu làm việc xa gia đình, bạn sẽ thấy buồn lắm vì không biết rủ ai đi chơi cùng và bạn cũng chẳng biết đi đâu cả. Đây chẳng phải là một cơ hội tốt để bạn có thêm những người bạn mới và tranh thủ khám phá những quán ăn ngon, những chỗ chơi ở miền đất mới đó sao?

4. Dưỡng da mỗi tối

Thay vì dùng nước mắt để rửa mặt mỗi tối, bạn hãy đắp mặt nạ nhiều dưỡng chất như Mặt nạ dưỡng da Karose Mask. Thay vì bỏ bê khiến da dẻ xuống cấp, bạn hãy chăm dưỡng da mỗi ngày với những sản phẩm thiên nhiên lành tính như Kem dưỡng da trà xanh. Dưỡng da mỗi tối sẽ giúp bạn xả stress, bớt mệt mỏi, thấy yêu bản thân hơn cũng như tìm lại cho mình những niềm vui giản đơn như khi còn ở bên cạnh gia đình thân yêu nữa đó.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...