Banner top danh mục

Hiểu bản thân mình hơn nhờ những hoạt động nho nhỏ này

Tam Vu
11/04/2020 08:57:00

Làm sao để hiểu cảm xúc, suy nghĩ của bản thân và từ đó biết cách “nâng cấp” con người mình?

Theo thời gian, chúng ta sẽ dần thay đổi về sở thích, thói quen, trưởng thành hơn trong suy nghĩ và cảm xúc. Tìm hiểu bản thân không đơn thuần là hành trình của những cô bé đang dậy thì hay những cô nàng vừa bước chân vào đời. Cho dù bạn đã là người phụ nữ từng trải, xinh đẹp và thành công, hiểu được bản thân muốn gì, thích gì, khao khát điều gì cũng giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của bạn. Chỉ cần áp dụng những hoạt động nho nhỏ này mỗi ngày, bạn sẽ hiểu được những “tảng băng chìm” bên trong con người mình.

 

1. Ghi nhật ký

Nhật ký đâu phải là thú vui của các bé gái. Dù đã trưởng thành, bạn cũng có thể tự mua tặng mình một quyển sổ xinh đẹp và cất giấu những điều riêng tư vào trong đó. Chỉ đơn giản là ghi chép lại những sự kiện quan trọng trong ngày, mình có thích lọ kem dưỡng da mới mua này hay không, mình có hài lòng với bữa tối tự lăn vào bếp, mình vui vì điều gì, buồn vì lẽ gì. Mỗi ngày ghi nhật ký, dần dần bạn sẽ khám phá ra những góc khuất đến mình còn chưa hề biết đấy.

 

(Ảnh: freepik)

 

2. Viết bài điểm sách, điểm phim

Bạn vừa kết thúc một bộ phim hoặc một cuốn sách, vậy tại sao bạn không viết một bài review về nó nhỉ? Bạn đừng ngại mình viết văn dở tệ. Quan trọng là bạn hãy ghi ra cảm xúc của bản thân. Tại sao bạn thích hoặc ghét nhân vật này? Có phải trong cuộc sống bình thường, bạn cũng quý mến hoặc không ưa những người có tính cách như nhân vật trong sách? Tại sao bạn thích những câu chuyện lãng mạn hơn là những bộ phim kinh dị? Khi trả lời được những câu hỏi này, bạn sẽ càng hiểu hơn về sở thích và sở ghét của mình đấy.

 

(Ảnh: insinis)

 

3. Tâm sự và lắng nghe

Tâm sự giúp chúng ta giải tỏa những cảm xúc và suy nghĩ ở trong lòng, nên phụ nữ rất thích tâm sự với những người mà họ yêu quý như ông xã, bạn thân. Nếu bạn đã tâm sự xong xuôi, vậy thì bạn hãy dành vài phút để lắng nghe suy nghĩ của người đối diện và khuyến khích họ nói thật lòng. Là người ngoài cuộc, họ sẽ có cái nhìn tỉnh táo và khách quan hơn. Những nhận xét của họ vừa giúp bạn tháo gỡ khúc mắc vừa là tấm gương để bạn ngắm nhìn lại chính bản thân mình đấy.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...