Banner top danh mục

Học cách giao tiếp với nửa kia để tình yêu của mình không còn bất đồng ngôn ngữ

Tam Vu
14/10/2021 15:46:00

Trò chuyện đúng cách để hiểu chàng và cũng là để hiểu bản thân mình trong mối quan hệ này.

Có lẽ bạn sẽ thắc mắc yêu nhau mà cũng phải học cách nói chuyện ư? Không phải cứ nói chuyện “bình thường” là được rồi sao? Thực tế là có nhiều cặp đôi không còn mặn nồng hoặc đi đến đổ vỡ chính là vì nói chuyện không hiểu ý nhau, vì nàng chưa biết cách rót mật vào tai chàng. Để hai người thoải mái tâm sự và không hiểu sai ý của người kia, học cách giao tiếp trong tình yêu cũng cần thiết đó chứ! 

 

(Ảnh: lovegraph)

 

Hạn chế "khẩu nghiệp" 

Thử tưởng tượng cả ngày bạn đã gặp bao nhiêu bực dọc, chán chường, đến lúc gặp chàng lại còn phải nghe chàng ca cẩm chuyện đồng nghiệp, nói xấu sếp, chê bai đủ thứ trên đời, chắc hẳn bạn cũng phát bực luôn đúng không? Vậy thì mỗi khi nhắn tin hoặc hẹn hò, bạn nên hạn chế nói những chuyện tiêu cực. Nếu bạn muốn xả stress thì nên chọn thời điểm phù hợp và không cằn nhằn dai dẳng, khiến chàng cảm thấy mình giống thùng rác của bạn vậy. 

 

Mang theo tiếng cười 

Cuộc sống sẽ nhẹ nhàng hơn biết bao nếu có những câu chuyện hài hước, những câu đùa dí dỏm. Nếu sở trường của bạn là chọc cho người khác phải bật cười thì hãy phát huy nhé. 

 

Dịu dàng là lợi thế của phái đẹp 

Đàn ông sợ nhất và ngán nhất những câu ra lệnh. Chàng vẫn sẽ nghe lời bạn thôi, nhưng trong thâm tâm chàng sẽ không cảm thấy thoải mái và làm theo một cách miễn cưỡng. Chỉ cần bạn gọi hai tiếng ngọt ngào “Anh ơi”, dù nhờ chàng làm việc nhỏ nhất nhưng vẫn mang bao nhiêu dịu dàng vào trong câu nói, thể nào chàng cũng chết đứ đừ và lần sau sẽ tự nguyện làm cho bạn ngay. Đừng quên cảm ơn và dành lời khen ngợi cho người đàn ông của mình nữa nhé. 

 

(Ảnh: pinterest)

 

Hãy thẳng thắn

Đừng vòng vo, nói hết chuyện này chuyện kia vì chàng sẽ không đoán nổi bạn muốn gì đâu. Cứ nói chuyện một cách thẳng thắn, đi vào vấn đề, bạn sẽ có ngay được thứ mình muốn, còn anh ấy cũng không phải khổ sở vắt óc nghĩ xem ẩn ý của bạn là gì. 

 

Lắng nghe 

Các nhà khoa học đã tiến hành khảo sát và kết luận phụ nữ nói nhiều gấp ba lần đàn ông. Vậy thì có lẽ chúng ta cũng nên học cách lắng nghe gấp ba lần, phải không nàng? Nhất là sau khi bạn đã trút giận và chàng chẳng nói gì cả, vậy thì bạn nên... tắm rửa thơm tho, dưỡng da láng mịn, có thể xức một ít nước hoa nhẹ nhàng, rồi chui vào lòng chàng làm một con mèo nhỏ và lắng nghe tâm sự của chàng nhé!

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...