Banner top danh mục

Học cách tận hưởng cuộc sống cô đơn để càng thêm trân trọng những ngày tháng tự do

Tam Vu
02/10/2020 15:21:00

Hãy cứ tận hưởng sự cô đơn của mình để thấy rằng nó không hề xấu xa và tiêu cực.

Cái giá phải trả của độc thân là sự cô đơn. Không phải ai cũng đồng ý đó là cái giá xứng đáng. Vì vậy, họ thường vùi mình vào công việc, cố gắng bận rộn để khỏa lấp nỗi buồn trong lòng. Nếu bạn đang rơi vào trường hợp này, hãy ngồi xuống và suy nghĩ xem vấn đề thực sự của mình là gì. Phải chăng bạn không chịu được sự cô đơn vì vốn dĩ bạn vẫn luôn đang tìm kiếm người cùng đồng hành với mình, chờ đợi tình yêu gõ cửa? Hay chỉ đơn giản là bạn thấy đời sống tinh thần của mình một màu và tẻ nhạt nên mới sinh ra cảm giác trống rỗng?

 

(Ảnh: thoughtcatalog)

 

Sống một mình quá lâu có thể làm chúng ta thấy buồn phiền. Bạn cần học cách đối mặt với nó và chú ý xem những cơn buồn phiền có thường xuyên ghé thăm hay không. Bạn cũng đừng cố gắng tìm vui trong công việc, giữ cho bản thân lúc nào cũng bận rộn để không phải nghĩ xem mình đang vui hay đang buồn. Vì điều đó chỉ chứng tỏ bạn không hề tận hưởng cuộc sống độc thân. Hãy đến với công việc bằng tâm thế muốn có một sự nghiệp rạng rỡ, vững chắc, hoặc chí ít cũng phải đảm bảo để nuôi sống bản thân, chăm sóc bố mẹ, là người phụ nữ độc lập tài chính để không phụ thuộc vào bạn trai hoặc chồng tương lai.

Làm việc chăm chỉ và nỗ lực, song bạn cũng đừng quên bổ sung các hoạt động ngoài lề. Độc thân nghĩa là quỹ thời gian của bạn rất xông xênh. Bạn dễ dàng sắp xếp những buổi hẹn hò với hội bạn gái, đi du lịch, lên kế hoạch học tập, hoặc hứng lên là đi bất cứ nơi đâu bạn muốn. Bạn cũng đừng quên chăm sóc sức khỏe, ngoại hình, luôn làm đẹp cho bản thân nữa nhé. Mỗi buổi tối ngồi dưỡng da trước gương cũng là liều "doping" để bạn không còn thấy cô đơn nữa đó. 

 

(Ảnh: lifehack)

 

Đừng xấu hổ nếu bạn nói bạn cảm thấy cô đơn. Đó là một trạng thái hoàn toàn tự nhiên và bình thường của những người sống độc thân lâu ngày. Hãy cứ tận hưởng sự cô đơn của mình để thấy rằng nó không hề xấu xa và tiêu cực. Ngược lại, nó sẽ giúp bạn càng thêm trân trọng những tháng ngày tự do, không bị ai quản. Đó là quãng thời gian bạn thực sự chỉ dành cho mình, yêu đời hơn và trân trọng con người mình hơn.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...