Banner top danh mục

Học cách yêu thì cũng cần học cách dập những cơn lửa nóng giận nữa

Tam Vu
03/07/2021 09:55:00

Đừng để lửa cháy lan sang cả tình yêu của đôi mình nữa bạn nhé!

Trong tình yêu và hôn nhân, chúng ta không thể tránh khỏi những lúc khắc khẩu. Có lúc bạn sẽ cảm thấy người bừng bừng lửa giận và chỉ muốn đốt cháy mọi thứ. Nhưng, hậu quả để lại sẽ rất khôn lường, vừa làm tổn thương người khác vừa gây bỏng cho bản thân. Vậy phải làm sao để học cách kiềm chế và tự dập lửa cho mình?

 

(Ảnh: gottman)

 

Tập trung vào mâu thuẫn giữa hai người

Đừng nghĩ lan man sang những câu chuyện khác vì nó chỉ càng làm bạn bức bội hơn. Thay vào đó, hãy tập trung nghĩ đến vấn đề đang xảy ra giữa bạn và chàng, nguyên nhân cũng như cách hòa giải. Sau đó, cả hai cần nói chuyện thẳng thắn, giải quyết dứt điểm để sau này sẽ tránh đi vào vết xe đổ.

 

Nghĩ đến những điểm tốt của người ấy

Nếu bạn càng nghĩ đến những điểm xấu xí của chàng thì lửa giận càng lan rộng thôi. Những lúc này, bạn nên nghĩ đến những ưu điểm của anh ấy. Chẳng phải bạn chọn anh ấy chính là vì những điểm đáng mến, đáng quý này đó sao? Khi nghĩ như vậy, bạn sẽ thấy mình dễ tha thứ và làm lành với chàng hơn đó.

 

(Ảnh: 24tv)

 

Ngẫm về bản thân

Phải chăng bạn cũng là người có lỗi trong chuyện này? Hãy thử nghĩ xem nguyên nhân có phải cũng một phần do mình, hoặc là trong lúc nóng giận, bạn đã nói hay có những hành động đổ thêm dầu vào lửa không nhé.

 

Làm đẹp

Cách hạ hỏa hiệu quả nhất chính là... làm đẹp. Những lúc này, bạn nên tắm rửa gội đầu hoặc ngâm mình trong bồn tắm để thả lỏng tinh thần. Có thể cuộc cãi vã này sẽ làm bạn buồn rầu, khóc lóc, vậy thì bạn càng phải bù đắp cho đôi mắt và làn da của mình ngay thôi. Vả lại, khi bạn đẹp, bạn quyến rũ, dù bạn có nói “Em sai rồi, anh xin lỗi em đi” thì anh ấy cũng phải đồng tình ngay và luôn.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...