Banner top danh mục

Khi bạn cần nhắc nhở bản thân rằng “Gia đình là số 1”

Admin
16/09/2018 02:05:00

Với những người con xa gia đình để đi học, đi làm, đôi khi áp lực khiến bạn rời xa khỏi tình yêu thương của cha mẹ, anh chị em. Hãy dùng những “cột mốc” dưới đây để nhắc nhở bản thân phải quan tâm đến gia đình nhiều hơn.


Bạn bè, người yêu đều là những người rất quan trọng, nhưng đừng vì những mối quan hệ đó mà khiến bạn dần lạnh nhạt với gia đình thân yêu. Hãy chú ý những dấu hiệu sau để biết mình đang rất cần cải thiện giao tiếp với những người trong gia đình.

 

1. Ngại liên lạc

 


(Ảnh: yesmagazine)


Hãy xem lại lịch sử cuộc gọi của bạn, nếu suốt cả tháng trời mà chỉ thấy bố mẹ gọi cho bạn, bạn không chủ động gọi cho bố mẹ cuộc điện thoại nào, thì đó là một dấu hiệu đáng lưu tâm. Tương tự, nếu tin nhắn từ anh chị em, cô dì chú bác khiến bạn ngại trả lời ngay, thậm chí vài ngày sau mới trả lời, thì có vẻ như tình cảm gia đình của bạn đang giảm sút.


2. Gia đình chỉ biết tin về bạn qua mạng xã hội


Bố mẹ chỉ biết rằng bạn đã có người yêu qua thông báo trên Facebook? Cả nhà chỉ biết rằng bạn đã nghỉ việc cũng qua mạng xã hội? Đấy là lúc bạn nên xem lại mình, và hãy tự nhắc nhở bản thân rằng với những việc hệ trọng như thế này, nên gọi điện chia sẻ trực tiếp với người thân trước khi công khai lên mạng xã hội.


3. Bạn cũng không cập nhật được tin tức từ gia đình

 


(Ảnh: hipalmbeachairport)


Cũng chính vì rời xa gia đình, không thường xuyên hỏi thăm, nên bạn cũng “tụt hậu” với những vấn đề quan trọng của gia đình, họ hàng. Đơn giản như nếu cả họ đều biết tin em trai của bạn ở quê vừa được làm lớp trường, còn bạn chẳng biết gì, thì điều này cũng hơi đáng buồn đấy. Hãy cải thiện giao tiếp của mình, và dành nhiều thời gian quan tâm tới những người thực sự quan trọng với bạn.


4. Gia đình phàn nàn rằng bạn làm việc quá nhiều


Bố mẹ nào cũng mong muốn con mình có một sự nghiệp tốt. Vậy nên, đến cả khi gia đình cũng phàn nàn rằng bạn làm việc quá nhiều, thì điều này thực sự đáng báo động. Đây không chỉ là cảnh báo để bạn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, mà còn là lời nhắc nhở để bạn cân bằng lại cuộc sống, tránh để ảnh hưởng tới sức khỏe.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...