Banner top danh mục

Khi trẻ con thích đồ làm đẹp của mẹ

Admin
12/08/2018 17:02:00

Mơ ước của mỗi cô bé con luôn là được lớn lên và xinh đẹp như mẹ của mình.


Trong ký ức tuổi thơ của mỗi bé gái, tủ đồ trang điểm của mẹ luôn là một gia tài thần tiên. Rất nhiều bé gái hiện nay được bố mẹ mua tặng cho những bộ đồ chơi trang điểm, nhưng đồ chơi dù sao vẫn không thể sánh được với “đồ xịn”. Mỗi bà mẹ chắc hẳn luôn nhớ đến cảm xúc của con mình khi lần đầu được mẹ cho trang điểm, được chạm môi vào thỏi son của mẹ, được cảm nhận sự mềm mại của bông phấn vỗ trên mặt, hay được đắm mình trong hương thơm diệu kỳ của vài giọt nước hoa. 

 

(Ảnh: pinterest)

 

Vẻ đẹp ngây thơ tự nhiên của khuôn mặt các bé luôn là điều đáng giá, chính vì vậy mà người lớn luôn hạn chế cho trẻ em trang điểm. Việc làm đẹp, trang điểm đối với trẻ con không phải là việc điệu đà, mà thực ra nó chính là một cách để các con “nhập vai”, tìm hiểu về thế giới của người lớn. Được sử dụng đồ làm đẹp của mẹ cũng là một hành động thể hiện tình yêu và sự ngưỡng mộ lớn lao mà các bé dành cho mẹ. Có lẽ, sau này, đến tuổi thiếu niên, các bé sẽ muốn trang điểm giống cô thần tượng này, giống chị người mẫu kia. Nhưng khi vẫn còn là cô bé chập chững, hình tượng mà các con muốn được học theo nhất, là thiên thần hoàn hảo nhất, chính là mẹ!

 

(Ảnh: wisebread)

 

Vì vậy, nếu có một ngày cuối tuần rảnh rỗi, các bà mẹ cũng có thể cùng “chơi trò trang điểm” với con gái của mình. Không chỉ dạy con cách tô son, phủ phấn, mà qua những công đoạn làm đẹp ấy, mẹ có thể dạy con về những bài học cuộc sống khác, cách để luôn tự tin với vẻ đẹp của riêng mình, cách để tôn trọng bản thân, và bảo vệ sức khỏe qua những món đồ làm đẹp. Ít nhất thì ở tuổi thiếu nhi, có một món đồ mỹ phẩm mà bé hoàn toàn có thể dùng, và thậm chí là nên dùng cùng với mẹ, đó là kem chống nắng. Các mẹ hãy chọn kem chống nắng vật lý để phù hợp với làn da nhạy cảm của con, không gây cay mắt và không gây kích ứng.

Sản phẩm gợi ý: Kem chống nắng Thiên nhiên – Myin 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...