Banner top danh mục

Khi yêu, hãy giữ cho mình một sự tỉnh táo nhất định và một đường lùi!

Admin
13/11/2021 09:20:00

Chúng mình nhất định phải yêu thương bản thân mình trước tiên, làm cho mình đẹp để mình tự tin, chứ không vì ai khác.

 

Dù vẫn đang sống trong mật ngọt hạnh phúc nhưng không hiểu sao trong đầu mình luôn có những dự trù cho những điều tồi tệ nhất. Nếu bị phản bội mình sẽ ra sao, hành xử như thế nào? Kỳ lạ ghê! Vì lòng dạ đàn ông, là thứ dễ thay đổi nhất thế gian.

Chồng, có giữ được không? Giữ làm sao được. Người đã muốn đi, thì trời cũng không giữ được! Trong khi vợ sẽ già đi theo thời gian, đầu tóc ám mùi bếp núc, bầu ngực chảy xệ và cái bụng ngấn mỡ... Còn bồ thì hết lớp này sẽ tới lớp khác, xinh tươi, mơn mởn. Mà kể cả bồ có xấu hơn vợ thật đi chăng nữa, thì cái lạ bằng tạ cái quen.

Nhưng vợ, là người có danh phận với anh, cùng anh đi qua những năm tháng khó khăn nhất của tuổi trẻ. Nếu người còn lương tri, sẽ day dứt, hổ thẹn, giận mình nếu có phút giây nào đó lầm lỡ. Còn lòng dạ đã đổi thay, ruồng rẫy, không còn coi trọng người bên cạnh, thì cố gắng bao nhiêu cũng không giữ được trái tim kẻ phản bội.

 

(Ảnh: mrkwedding)

 

Có nên tha thứ?

Nếu đã có thói trăng hoa, ngựa quen đường cũ, thì không xứng đáng được đối xử rộng lượng, tha thứ chỉ là thừa thãi, không cần thiết. Gia đình là điều duy nhất không có phép thử, chỉ cần một lần dối trá, cả đời anh phải trả giá.  Còn tuỳ vào tình huống cụ thể, thái độ, hành vi thì mới có thể cân nhắc về sự cao thượng, suy nghĩ về con cái, về quãng đường dài. Nhưng phương án này mình không chắc...

Có nên đánh ghen?

Mình không đồng tình với suy nghĩ “chán phở thì sẽ mò về với cơm thôi”, bình thường hoá chuyện trăng hoa của đàn ông như một sự cắn răng chấp nhận. Chúng mình sinh ra là để được yêu thương, tôn trọng, bình đẳng, làm gì ai có đặc quyền đặc lợi, coi thường và làm tổn thương người khác.

Mình nghĩ giả dụ là mình, mình sẽ không đánh ghen, mà đánh vào... túi tiền của chồng, lặng lẽ giành những thứ cần thiết về tay, rồi chia tay êm đẹp nếu bản thân không thể tha thứ. Đánh ghen, cảm giác hả hê nhanh chóng qua đi, rồi còn lại gì ngoài những tổn thương!

Tuy nhiên, mỗi người, mỗi tính cách, mỗi nhận thức, sẽ có cách hành xử khác nhau. Nhưng mình đều thương, thương lắm! Phụ nữ càng dữ dội, điên dại, lại càng thương, vì họ đã yêu và tin quá nhiều. Bởi vậy chị em à, chúng mình nhất định phải yêu thương bản thân mình trước tiên, làm cho mình đẹp để mình tự tin, chứ không vì ai khác. Nếu có người nào đó là lẽ sống của bạn trên đời, thì chỉ có là người sinh ra bạn và người bạn sinh ra, tuyệt đối không phải là một người đàn ông không cùng máu mủ ruột già.

Yêu nhưng đừng yêu hết lòng, tin nhưng đừng tin tuyệt đối, luôn để cho mình một sự tỉnh táo nhất định, để cho mình một đường lui. Như vậy khi có biến cố xảy ra, việc đầu tiên là lau nước mắt, mọi việc tiếp theo hẳn bạn đã có sự sắp xếp trong đầu. Còn các ông cứ cẩn thận. Bởi mụ vợ lắm lời, chán ngắt trong mắt các ông, lại là bảo bối trong mắt người khác đó.

"Khi đàn ông có nhiều tiền, họ muốn có thêm đàn bà

Khi đàn bà có nhiều tiền, họ lại chả cần đàn ông nào bên cạnh."

Nguồn: Hà Thị Quỳnh Anh

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Biến hình trong 3 phút

  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...