Banner top danh mục

Khi yêu thường tặng hoa hồng, nhưng bạn có biết ý nghĩa của từng sắc hoa?

Admin
09/03/2019 14:43:00

Hoa hồng là nữ hoàng của muôn hoa, cũng là loài hoa được lựa chọn để trao gửi những thông điệp yêu thương. Nhưng nếu chọn sai màu hoa hồng thì bạn cũng vô tình gửi đi những lời nhắn dễ gây hiểu lầm.


Hoa hồng được yêu mến nhất bởi mùi hương, rồi sau đó là muôn sắc màu đa dạng, quyến rũ. Nhiều chàng trai chỉ quan tâm chọn màu hoa hồng theo ý thích, mà không biết rằng, ẩn sau mỗi sắc hoa hồng là một ý nghĩa khác nhau, phù hợp cho những dịp khác nhau.

 

1. Hoa hồng đỏ

 


(Ảnh: hermeticaflowers)


Hoa hồng đỏ nổi tiếng với ý nghĩa về tình yêu và sự lãng mạn, nên chắc chắn đây là loại hoa hoàn hảo để dành tặng cho người bạn yêu. Hoa hồng với tông đỏ rượu còn mang ý nghĩa “vẻ đẹp trong tiềm thức”, cực kỳ lý tưởng để tôn vinh phụ nữ. Nhưng riêng với màu đỏ sậm, người phương Tây lại coi đây là loại hoa chuyên dành cho tang lễ, vì vậy nên tùy vào đối tượng mà tránh tặng loại hoa này. Nếu không muốn tặng hoa tươi, bạn còn có thể chọn những loại mỹ phẩm chưng cất từ cánh hoa hồng tinh khiết với những ý nghĩa tương tự.

Sản phẩm gợi ý: Nước chưng cất Hoa hồng Karose
 

2. Hoa hồng màu hồng

Sắc hồng tươi tắn của hoa hồng thể hiện niềm vui, sự duyên dáng, thanh lịch, sự ngưỡng mộ, thích hợp để tặng cô giáo. Đặc biệt, hoa hồng với màu hồng đào rất hợp để tặng thay lời cảm ơn, tri ân. 

 

3. Hoa hồng vàng

Hoa hồng vàng với sức sống tươi vui, sôi nổi là biểu tượng cho tình bạn, vì vậy đây cũng có thể là lựa chọn để từ chối khéo lời tỏ tình của ai đó. Tuy nhiên, hoa hồng màu vàng cam lại là biểu tượng của đam mê, nên lại là lời nhắn tình yêu. Hoa hồng với tông vàng hơi ngả hồng (hơi giống màu đào) là biểu tượng cho sự hứng khởi, thường là món quà để làm quen với ai đó, có thể là với đối tác hoặc với bạn bè, không nhất thiết phải là với người khác giới. 

 

4. Hoa hồng bạch

 


(Ảnh: bellesprit)


Màu trắng thuần khiết của hoa hồng bạch tượng trưng cho sự trong sáng, ngây thơ. Đây còn là quà tặng thể hiện niềm tin, niềm hy vọng vào những khởi đầu mới. Những món quà, những loại mỹ phẩm được làm từ cánh hoa hồng bạch đặc biệt thích hợp để tặng cho những cô dâu trước đám cưới. 

Sản phẩm gợi ý: Dầu dưỡng Hoa hồng Karose Oil 
 

5. Hoa hồng xanh

Đây là loại hoa hồng rất hiếm, và là biểu tượng cho sự huyền bí. Thường thì hoa hồng xanh được chọn để tặng thay cho lời tỏ tình bí mật, khi người thầm thương trộm nhớ chưa muốn công khai xuất hiện. 

 

6. Hoa hồng tím

Hoa hồng có màu tím nhạt thể hiện “tình yêu sét đánh”, là thông điệp về tình cảm nảy nở ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hoa hồng màu tím đậm thì thể hiện lòng kiêu hãnh, thường gắn liền với phong cách hoàng gia, nên thích hợp để tặng trong những trường hợp trang trọng. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...