Banner top danh mục

Khích lệ người yêu giảm cân thế nào cho tích cực?

Tam Vu
16/08/2019 14:15:00

Giảm cân đã khó, khích lệ người yêu giảm cân còn khó hơn!

Béo phì gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng như tiểu đường, tăng huyết áp, dễ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch, nội tiết. Ngoài ra, thừa cân còn dễ làm chúng ta tự ti hoặc bỏ lỡ những cơ hội tốt chỉ vì ngoại hình quá khổ.

Nếu bạn đem những lời này nói với người yêu, khả năng cao là nó chẳng có tác dụng gì hết. Nhưng bạn cũng không thể mạnh miệng chê bai số cân nặng vì nó chỉ càng khiến người yêu bạn buồn tủi, giận hờn, và mục tiêu giúp người yêu giảm cân càng lúc càng xa vời vợi. Thay vì chỉ ngồi nói suông, tại sao bạn không bắt tay vào cùng người yêu giảm cân nhỉ?

 

(Ảnh: charlestonphysicians)

 

Cứ yêu vào là tăng cân vì chúng ta lúc nào cũng nắm tay nhau đi vào nhà hàng hoặc la cà quán xá vỉa hè. Để giúp người yêu giảm cân thành công, bạn nên hạn chế việc ăn ngoài ở mức thấp nhất. Hai bạn có thể cùng mua đồ ăn về nấu vừa tiết kiệm vừa sạch sẽ lại còn hợp khẩu vị, và bạn còn có thể tranh thủ nêu ra những lợi ích về việc ăn nhiều rau xanh, cơ thể sẽ nhẹ nhõm hơn khi hạn chế đồ dầu mỡ, thức ăn nhanh, cũng như rủ rê người yêu thực hiện chế độ ăn uống khoa học. Một mình cắt giảm khẩu phần ăn, kiên quyết nói không với những món khoái khẩu nhiều calo thực sự quá khó. Còn khi có người cùng ăn uống lành mạnh thì chúng ta sẽ không còn thấy giảm cân là câu chuyện ăn uống kham khổ nữa.

Bên cạnh ăn uống, tập thể dục thể thao cũng giúp chúng ta giảm cân và khỏe mạnh hơn nhiều. Để người yêu hình thành thói quen chăm đi tập gym, chạy bộ hoặc đạp xe đạp, bản thân bạn cũng nên buộc dây giầy vào và kéo người yêu đi cùng. Thời gian đầu tập luyện chẳng hề dễ dàng nên bạn cũng đừng ép người yêu tập quá sức nhé. Bạn cũng nên động viên người yêu như “Hôm nay em chạy nhiều hơn hôm quá đó, dần dần em sẽ quen và thích chạy bộ thôi”, hay như “Em thấy dạo này anh ăn uống ngon miệng hơn, ngủ cũng sâu hơn, chắc chắn là do anh chăm tập gym đấy. Anh cứ kiên trì tập thì sẽ sớm thành soái ca 6 múi thôi”. Đảm bảo những câu khích lệ ngọt ngào như vậy sẽ là liều “doping” để người yêu bạn chăm tập tành hơn và cũng có ý thức tự giác đi tập mà không cần bạn hò đò nữa.

 

(Ảnh: goldcoastmarathon)

 

Ai cũng thích nghe những lời khen ngợi. Đối với một người giảm cân, lời khen càng có ý nghĩa với họ hơn vì điều đó chứng tỏ họ đã thành công. Là người yêu, bạn càng không nên tiếc những câu khen ngợi như “Em giảm cân rồi trông xinh ra bao nhiêu, mặc váy nào cũng đẹp hết”, “Anh đúng là anh hùng vì chuyện khó nhất quả đất là giảm cân mà anh còn làm được nữa là”. Ngoài ra, bạn cũng nên tặng quà cho người yêu như phần thưởng sau quá trình khổ ải, cũng là để người yêu có thêm động lực giảm cân tút tát ngoại hình.

Sản phẩm gợi ý: Nước tắm thảo mộc hương nhài – Mỹ phẩm xanh Bambi

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...