Banner top danh mục

Là chồng, hãy quan tâm đến kỳ “đèn đỏ” của vợ

Admin
03/06/2018 18:32:00

Kinh nguyệt của người phụ nữ không phải là điều gì đáng xấu hổ, mà chính là một dịp để mỗi người chồng thể hiện sự tâm lý, ga lăng của mình.


Đến kỳ “đèn đỏ” là phụ nữ phải chịu áp lực cả về thể chất lẫn tinh thần. Nhiều người rơi vào trạng thái mệt mỏi, thậm chí còn bị hành hạ bởi những cơn đau đầu, đau bụng, hormone thay đổi dẫn đến dễ cáu gắt, hoặc trở nên u uất, dễ xúc động. Nếu người chồng không hiểu vấn đề này, thì đôi khi lại dễ dẫn đến tranh cãi, không thực sự chia sẻ được gánh nặng cho nhau.

 

(Ảnh: daragonindo)


Nhiều cặp vợ chồng đã trở nên hạnh phúc, hòa thuận hơn chỉ bằng cách thẳng thắn với nhau trong mỗi kỳ kinh nguyệt. Thậm chí, nhiều ông chồng còn chủ động nắm rõ “lịch tới tháng” của vợ, từ đó lên được kế hoạch chia sẻ việc nhà, gần tới ngày đó thì sẽ tan làm sớm hơn để đón con, nấu cơm, giặt giũ, và đặc biệt là không bắt vợ mình phải tham gia những sự kiện cỗ bàn với họ hàng, bạn bè.


Nếu biết rằng hôm nay vợ mình khó tính hơn chỉ là do vấn đề sinh lý, nếu biết được rằng cô ấy chẳng buồn hỏi thăm bạn đi làm có mệt không vì chính cô ấy cũng đã rất mệt mỏi rồi, thì bạn sẽ thấy dễ cảm thông hơn. Sự chia sẻ, ân cần của người chồng có thể đơn giản đến từ một cái gối để dựa lưng, một chút tinh dầu để thư giãn, hoặc để sẵn trên đầu giường cho vợ một tuýp serum trị mụn để khỏi phiền phức với sự nổi loạn của làn da. 

 


(Ảnh: onethreeonefour)


Những kỳ “đèn đỏ” chính là một trong những điều tất yếu để vợ của bạn trở nên nữ tính nhất. Đừng để cô ấy phải bối rối đến mức giấu kỹ hết những gói băng vệ sinh, phát rồ vì tóc bết nhờn, hay mất ngủ vì đau lưng mà không dám nói. Nếu biết sẻ chia, những ngày này sẽ không còn là những ngày kinh khủng, mà sẽ là những dịp rất êm đềm.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...