Banner top danh mục

Làm gì khi vướng vào mối tình ám mùi thuốc lá?

Tam Vu
08/08/2019 14:03:00

Trước khi bắt tay vào giúp chàng từ bỏ chứng nghiện thuốc lá, bạn hãy chuẩn bị sẵn thật nhiều sự kiên nhẫn nhé.

 

Một trong những thói quen của phần lớn đàn ông là hút thuốc lá. Thậm chí có một số người, thói quen đó còn thành nghiện. Với các cô gái ghét cay ghét đắng mùi thuốc lá, có bạn trai là “cột khói di động” quả đúng là cơn ác mộng, ghét của nào trời trao của ấy. Ghét thì ghét thật đấy nhưng bảo chia tay người yêu thì bạn cũng không nỡ, phải không nào? Nếu vậy thì bạn hãy xắn tay áo lên và chuẩn bị kế hoạch hoàn hảo để giúp người yêu cai nghiện ngay thôi!

 

(Ảnh: cosmo)

 

Những bài viết như 10 tác hại khi hút thuốc lá hay ảnh hưởng của thuốc lá đến sức khỏe chắc chắn không có tác dụng với người yêu của bạn. Anh ấy thừa biết những điều đó, nhưng thói xấu khó bỏ nên chàng vẫn sẽ đốt thuốc mỗi ngày như một thói quen.

Thay vì trưng ra trước mặt chàng các số liệu thống kê về sức khỏe, bạn có thể chia sẻ với chàng những câu chuyện tình yêu tan vỡ hoặc thậm chí nhà tan cửa nát chỉ vì điều thuốc lá của cánh đàn ông. Những câu chuyện kết thúc không có hậu này một phần nào đó sẽ tác động đến nhận thức của chàng: Nếu chàng không muốn quay trở lại kiếp sống FA, nếu chàng không muốn vuột mất hạnh phúc của bản thân và để người con gái tuyệt vời (là bạn) rơi vào vòng tay kẻ khác, vậy thì chàng phải từ bỏ hẳn thói xấu của mình thôi.

Bên cạnh khuyên nhủ, bạn cũng nên bắt đầu vạch ra quá trình cai thuốc lá cho người yêu. Hai bạn nên đặt ra mục tiêu cụ thể và chia nhỏ quá trình, từ mỗi ngày một bao giảm xuống mỗi ngày một điếu và dần dần là không còn điếu thuốc nào nữa. Đánh vào tài chính luôn là một biện pháp có tác dụng. Bạn hãy tạo một “tài khoản tiết kiệm” (có thể là một hũ nhỏ) để chàng bỏ tiền mua thuốc lá vào đó. Nếu chàng không hoàn thành mục tiêu, chàng sẽ bị phạt. Ngược lại, bạn hãy dùng số tiền “tiết kiệm” đó để mua quà tặng động viên chàng.

Sản phẩm gợi ý: Sáp tắm hoa hồng Karose Melt

 

(Ảnh: viraltrendzz)

 

Trong quá trình giúp bạn trai bỏ thuốc lá, chắc chắn sẽ có lúc bạn thấy mệt mỏi, giận dỗi và chỉ muốn chia tay chàng. Cai thuốc thực sự rất khó và chàng rất cần bạn kiên nhẫn ở bên cạnh. Tuy nhiên, từ bỏ một thói quen xấu phụ thuộc phần lớn vào ý thức cùng sự cố gắng của chàng. Nếu sau một thời gian đủ lâu, anh bạn trai vẫn chứng nào tật nấy và không có ý định nghiêm túc, có lẽ bạn cũng nên suy nghĩ lại mối tình ám khói thuốc này.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...