Banner top danh mục

Làm phụ nữ không khổ, chỉ khổ khi vớ phải người vô tâm!

Admin
20/11/2021 09:51:00

Lấy vợ về đâu phải để thuê giúp việc trọn đời? Lấy vợ về là để cùng san sẻ, yêu thương!

 

Tiêu chuẩn bạn đời của các cô gái mới lớn là đẹp trai, ga lăng, công việc ổn định, thu nhập cao... Còn tiêu chuẩn của mình chỉ là một người đàn ông biết chủ động làm việc nhà.

Hôm rồi sang nhà một người bạn ăn cơm. Thấy bạn hớt hải ngồi ăn cũng không nổi vài phút. Nào thiếu bát, thiếu đũa. Nước mắm chưa có à? Tương ớt đâu em? Lấy thêm đĩa đựng xương... Sau khi đáp ứng đủ mọi nhu cầu trên bàn ăn, bạn ngồi xuống một tay đút cho đứa lớn ngồi cạnh, một tay bế đứa nhỏ trên đùi, thỉnh thoảng lại và vội miếng cơm. Chồng ăn xong cũng ngồi thảnh thơi, vì lý do bố bế nó không theo, khóc đòi mẹ lắm. Đứa lớn cũng 3-4 tuổi rồi, chắc cũng là chừng ấy thời gian bạn không có một bữa cơm yên ổn. Thực sự mình nhìn bạn xoay sở mà thấy bở hơi tai giùm. Dù mình cũng chế độ hai con nhỏ, chẳng giúp đỡ bạn được gì nhiều nhưng chỉ ăn một bữa cơm mà thấy khâm phục bạn mình quá!

Thực ra cảnh này chẳng hiếm, ngay trong gia đình, từ nhỏ đã thấy mẹ là người đôn đáo việc nhà, bố hầu như chẳng nhúng tay - vì đàn ông làm việc lớn. Bố đã quen với sự chăm sóc của mẹ, còn các con đôi khi cũng quá hồn nhiên. Quan điểm cũ và thời đại khác, không thể trách được.

Nhưng cũng có con trai, thời này, nhất định mình sẽ dạy con mình, chẳng cần gì lớn lao, biết tự phục vụ bản thân và để tâm tới người khác là đủ. Để lấy vợ không phải đem về người giúp việc không công, không có vợ thì chẳng thể làm nổi việc nhà, không luộc được quả trứng mà ăn.

 

(Ảnh: naver)

 

Thứ nhất, con trai phải tự biết tự phục vụ bản thân mình. Không cần nấu được sơn hào hải vị nhưng ít nhất vào bếp cũng biết thứ gì dùng để làm gì, nấu nướng được những thứ căn bản để tự nuôi sống mình trước đã. Việc nhà cũng vậy, người khác chưa làm thì mình làm, thấy bẩn thì tự biết dọn, hoặc ít nhất cũng đừng làm bừa bộn thêm, để người khác phải phục vụ. Vợ chồng là bình đẳng, không ai phải phục tùng ai, còn bố mẹ càng không phải người phục vụ mình.

Thứ hai, để tâm đến những người cùng chung sống. Kể cả là bố mẹ, anh em trong nhà, đến bạn cùng phòng, rồi vợ sau này. Biết san sẻ công việc, cùng nhau gánh vác, biết thương những người xung quanh chứ đừng chai lì, vô cảm. Biết quan tâm, chia sẻ là điều mấu chốt để tạo nên một mối quan hệ bền vững. Dù có nhiều tiền, dư thừa vật chất nhưng mệnh ai nấy sống thì cũng chẳng bền được. Sống giản dị nhưng thấu hiểu, hoà hợp lẫn nhau thì dù nghèo khổ vẫn cảm thấy an yên, thoải mái.

Phụ nữ, có những thứ vẫn mặc định là trách nhiệm và nghĩa vụ. Ôm đồm mọi thứ và chịu đựng mà không hề thấy rằng thiệt thân. Theo mình thì làm phụ nữ không khổ, chỉ khổ khi vớ phải người vô tâm... 

Nguồn: Hà Thị Quỳnh Anh - Group Tự tin Đẹp không cần hoàn hảo 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Biến hình trong 3 phút

  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...