Banner top danh mục

Làm sao để cải thiện tình cảm chị dâu – em chồng?

Admin
10/10/2018 17:55:00

Đừng vội mặc định rằng chị hoặc em gái của chồng và người vợ sẽ mãi mãi là kẻ thù “không đội trời chung”.


Thực ra thì chị em dâu và chị em chồng vốn không có mâu thuẫn gì quá lớn về mặt lợi ích. Đôi khi những tranh cãi chỉ xảy ra vì hai người phụ nữ sống chung một mái nhà đôi khi cũng không được hòa thuận. Hãy coi những điều này như những cuộc cãi cọ nhỏ giữa chị em ruột với nhau. Và dưới đây là 3 gợi ý nhỏ để bạn thực sự có thể tìm thấy tiếng nói chung với chị em chồng của mình.

 

1. Trò chuyện chân thành

 


(Ảnh: youne)


Hãy là người mở lời, nói ra cảm nhận của mình một cách chân thành và lịch sự. Những cái lườm nguýt hay những câu nói bóng gió không bao giờ có thể giúp cải thiện những mâu thuẫn nhỏ trong gia đình. Biết đâu nhờ những cuộc trò chuyện, tâm sự ấy, bạn lại nhận ra chị em chồng của mình chính là một người bạn thân thiết rất hợp gu thì sao. Nếu thấy ngại, có thể chọn một món mỹ phẩm nho nhỏ để coi đó là một cái cớ để bắt chuyện.

Sản phẩm gợi ý: Sáp tắm Hoa hồng Karose Melt 

 

2. Thay đổi góc nhìn


Chính vì bị “cảnh báo” rằng “Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng”, nên bạn mới có thái độ cảnh giác và thậm chí là thù địch. Vậy hãy thử một ngày gạt bỏ hết những suy nghĩ tiêu cực, và điểm lại những đức tính tốt đẹp mà người chị em chồng của mình đang có. Hãy trân trọng những điều đó. Thậm chí, bạn chỉ cần bắt đầu bằng một góc nhìn rất khác, ví dụ như ngưỡng mộ thói quen dưỡng da của cô ấy. 

 

3. Một sự nhịn là chín sự lành

 


(Ảnh: rd)


Hãy thử cân nhắc xem, vấn đề nào cần tranh cãi đến cùng, vấn đề nào thì có thể bỏ qua để duy trì không khí hòa thuận trong gia đình. Đây chính là cách để bạn cân bằng được tình cảm với chồng và mối quan tâm đến gia đình nhà chồng. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...