Banner top danh mục

Làm sao để “chê” phong cách của người yêu một cách lịch sự?

Admin
10/05/2018 16:51:00

Trong tình yêu, chúng ta nên chân thành, nhưng để thẳng thắn góp ý giúp người mình yêu thay đổi phong cách, diện mạo thì rất cần lựa chọn cách diễn đạt tế nhị.

 

Yêu nhau là chấp nhận cả những cái xấu của nhau, điều này không sai. Nhưng nếu bạn thực sự muốn người mình yêu trở nên thanh lịch, hoàn thiện, khoe được hết những cái đẹp tiềm ẩn của bản thân và tránh xa những trào lưu làm đẹp phù phiếm, không phù hợp, thì hãy lên tiếng. Thà rằng chúng ta góp ý cho nhau, còn hơn là để những bức xúc dồn nén, hay là đợi để “trút” ra bằng cách nói xấu sau lưng.

 

(Ảnh: thedailymeal)


Tuy nhiên, những người yêu biết trân trọng bạn sẽ không bao giờ áp đặt rằng “Anh đừng mặc kiểu áo này nữa!”, hay là “Em chọn màu son này già quá!”. Những lời chê bai sỗ sàng như vậy không chỉ khiến mỗi người cảm thấy tổn thương, mà đôi khi lại còn phản tác dụng, đồng thời khiến người mình yêu thêm tự ti, từ đó làm khoảng cách bị nới rộng.

 


(Ảnh: bondibeauty)


Cách góp ý chân thành nhất mà cũng tinh tế nhất chính là chủ động đề xuất những phương án phù hợp mà bạn thấy người yêu mình nên lựa chọn. Chẳng hạn, nếu bạn thấy bạn gái của mình chọn phong cách trang điểm đậm là không phù hợp, thậm chí hơi “lố”, thì hãy nói rằng nàng trông sẽ xinh hơn khi thoa màu son nhạt, hay là bạn thích được nhìn ánh mắt của nàng khi không có những lớp mascara hay phấn nhũ quá dày.

 


(Ảnh: blogspot)


Tương tự, các cô gái nếu muốn có ý kiến gì về diện mạo của bạn trai thì cũng nên đưa ra những gợi ý ngầm như vậy. Chẳng hạn, nếu bạn thấy người yêu mình để râu nhìn chẳng đẹp gì cả, thì hãy chủ động mua tặng chàng một lọ bọt cạo râu. Nếu thấy người yêu có mùi cơ thể khó chịu, hãy tặng chàng một chai sữa tắm, hoặc tặng một lọ nước hoa mà bạn cảm thấy thích nhất. Được tặng quà như vậy, chắc chắn chàng vừa vui, mà lại hiểu rằng bản thân cần sửa đổi để làm vừa lòng bạn hơn. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...