Banner top danh mục

Làm sao để đối phó với cô bạn cùng phòng thích xài ké mỹ phẩm?

Admin
11/11/2019 22:26:00

Quần áo có thể mặc chung, nhưng mỹ phẩm thì tuyệt đối không thể dùng chung.

 

Có một cô bạn cùng phòng hơi “kém duyên” và thích tự ý dùng mỹ phẩm của bạn thì thật không dễ chịu chút nào. Để tình bạn không bị ảnh hưởng vì vài món mỹ phẩm, bạn cần có những cách xử lý thật khéo léo.

 

1. Trò chuyện thẳng thắn và lịch sự

 


(Ảnh: blogspot)


Thay vì mặt nặng mày nhẹ, bạn nên thẳng thắn nói cho bạn cùng phòng biết về quy định dùng mỹ phẩm. Thực ra, bạn hoàn toàn có thể thể hiện thiện chí của mình, không phải vì bạn keo kiệt nên mới không muốn để người khác dùng mỹ phẩm của mình. Mà đây là quy tắc vệ sinh tối thiểu, giống như chúng ta thân nhau đến mấy cũng không thể dùng chung khăn mặt vậy. Ngoài ra, mỹ phẩm phải phù hợp với cơ địa, nhu cầu của riêng mỗi người. Nếu bạn cùng phòng tự ý dùng mỹ phẩm của mình rồi bị kích ứng thì chỉ thiệt cho nàng ấy thôi đúng không nào?

 

2. Để riêng đồ của mình

 


(Ảnh: gettyimages)


Bạn vô tình khiến bạn cùng phòng dùng mỹ phẩm của mình cũng chỉ vì thói quen để đồ đạc bừa bãi, lộn xộn của chính bạn. Vì vậy, hãy có thói quen sắp xếp mỹ phẩm gọn gàng, để riêng ở khu vực của mình. Các loại mỹ phẩm dùng trong nhà tắm cũng nên được để ở một rổ hay khay riêng, vừa giúp không gian sống ngăn nắp hơn, vừa tạo ý thức “đồ ai nấy dùng” kể cả khi sống trong môi trường tập thể. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...