Banner top danh mục

Làm sao để kiên nhẫn hơn với con?

Admin
13/01/2019 23:41:00

Kiên nhẫn là chìa khóa để giáo dục con cái thành công, và nó cũng bắt đầu từ tình thương yêu của cha mẹ.


Khi áp lực gia đình và công việc chất chồng, bạn luôn cảm thấy quá căng thẳng và mất kiên nhẫn khi con cái không nghe lời mình. Bạn có thể quát nạt, có thể phạt con, nhưng giáo dục tiêu cực thường không mang lại hiệu quả bằng những lời uốn nắn tích cực. Khi thấy mình sắp mất kiên nhẫn trước những đứa con bướng bỉnh, điều bạn có thể làm, là thử nhìn nhận vấn đề theo góc nhìn của con.

 

(Ảnh: epicteesshop)


Bạn thấy đấy, không thể đòi hỏi con cái đặt mình vào vị trí của cha mẹ, bởi trẻ con chưa từng có “kinh nghiệm” làm người lớn. Nhưng người lớn nào thì cũng đã từng một thời là trẻ con, vì vậy hãy thử nhớ lại xem, khi mình bằng tuổi con, mình đã có những suy nghĩ thế nào mà cha mẹ không thể hiểu được.

 


(Ảnh: tinhtuy)


Khi đó, có khi bạn nhận ra, con không chịu đánh răng không phải vì lười, mà chỉ vì kem đánh răng quá cay nồng. Bạn cũng có thể hiểu ra, con luôn ăn chậm, chán bữa là bởi vì bố mẹ thường xuyên tranh cãi những vấn đề rất căng thẳng trong khi nấu nướng. Tất nhiên, rõ ràng không phải mọi lý do của trẻ con đều thỏa đáng, nhưng khi nhìn nhận được vấn đề ấy, bạn sẽ giao tiếp với con hiệu quả, và dễ dàng tìm đúng hướng để thuyết phục con.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...