Banner top danh mục

Làm sao để tình bạn thân thiết vượt qua được quy luật “xa mặt cách lòng”

Admin
16/09/2018 01:34:00

Dù không thể lúc nào cũng đồng hành với nhau để đi chơi, đi mua sắm, nhưng bạn vẫn có thể duy trì tình bạn thân thiết với những cô bạn ở phương xa.


Vì dòng chảy của cuộc sống mà đôi khi cô bạn thân thiết nhất của bạn phải đi du học xa, hoặc mỗi người lại đi lập gia đình, lập nghiệp ở một tỉnh thành khác nhau. Nhiều cặp bạn thân thiết như chị em cũng vì lý do này mà dần không còn gắn bó khăng khít nữa. Nếu bạn thực sự trân trọng tình bạn này thì cũng cần một chút nỗ lực để vẫn giữ được người “tri kỷ”.

 

1. Sử dụng công nghệ một cách thông thái

 


(Ảnh: pinterest)


Nhờ có công nghệ mà giờ đây bạn có thể thoải mái trò chuyện với bạn thân của mình, dù hai đứa có cách xa nhau nửa vòng trái đất. Nhưng đôi khi chính công nghệ cũng là kẻ thù chia rẽ tình bạn. Cả hai nên thống nhất với nhau xem vấn đề nào thì nên nói qua tin nhắn, còn trường hợp nào thì cần phải nói chuyện video trực tiếp. 

 

2. Cố gắng gặp nhau ít nhất một lần mỗi năm


Mặc dù khoảng cách địa lý là điều khó khăn nhất, nhưng hãy thực sự đặt tâm sức vào việc duy trì tình bạn. Chẳng hạn, nếu bạn dự định đi du lịch trong kỳ nghỉ lễ sắp tới, hãy ưu tiên đi đến nơi ở của bạn mình. Nếu bạn đang đi du học và chuẩn bị về thăm gia đình, hãy chắc chắn dành riêng một ngày để gặp lại người bạn yêu dấu. 

 

3. Thể hiện sự quan tâm

 


(Ảnh: girlshealth)


Dù khoảng cách có xa đến mấy thì các dịch vụ chuyển phát cũng có thể phục vụ được hết mà. Đừng ngại gửi tặng cô bạn thân một món quà bất ngờ, đôi khi chỉ là một tấm bưu thiếp được viết tay cũng khiến tình bạn càng thêm bền chặt. 

 

4. Tôn trọng những tình bạn mới


Vì hai người không thể ở bên nhau như hình với bóng, vì vậy, hãy thể hiện sự tôn trọng khi bạn của mình có những người bạn mới. Bản thân bạn cũng sẽ có những người bạn mới, và hãy cùng chia sẻ những câu chuyện từ những người bạn mới này với bạn thân phương xa của bạn.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...