Banner top danh mục

Làm sao giữ hòa khí khi cả hai vợ chồng cùng làm việc tại nhà?

Admin
02/04/2020 22:28:00

Ngôi nhà bỗng trở nên chật chội khi phải kiêm nhiệm làm văn phòng làm việc cho cả vợ lẫn chồng, vậy phải làm sao để cân bằng mọi thứ?


Rất nhiều mâu thuẫn đã nảy sinh khi vợ chồng bất đắc dĩ phải trở thành... đồng nghiệp tại nhà. Để tránh những rắc rối khi làm việc tại nhà với bạn đời của mình, hãy áp dụng một số quy tắc đơn giản.

 

1. Tạo góc làm việc riêng

 


(Ảnh: sheknows)


Ngay từ thời gian đầu, bạn nên phân chia rõ ràng về không gian làm việc. Ví dụ, chồng làm việc ngoài phòng khách, vợ làm việc trong phòng ngủ. Mỗi người có thể sắp xếp, bài trí góc làm việc phù hợp với phong cách của mình, thậm chí sử dụng nến thơm hay bộ khuếch tán để tạo không khí chuyên nghiệp y như khi đi làm nơi công sở. 

 

2. Không làm phiền nhau

Bạn nên thảo luận để đưa ra những thống nhất, ví dụ như không được gây ồn ào, cả hai đều phải đeo tai nghe khi họp qua skype, không bật âm lượng quá to v.v... Hai vợ chồng cũng nên thỏa thuận việc ai người đó tự giải quyết, không coi nhau là... chân sai vặt, gây ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc. 

 

3. Hẹn giờ nghỉ trưa

 


(Ảnh: eyedro)


Cố gắng hẹn một khung giờ để cùng nghỉ ngơi, ăn trưa, hẹn hò như những ngày còn đi làm nơi công sở. Thói quen này tạo cơ hội để vợ chồng bạn tận hưởng cảm giác lãng mạn, chia sẻ gánh nặng, và tránh làm phiền nhau khi một người đang phải làm việc mà người kia nghỉ sớm đã vội nấu nướng trong bếp gây xao nhãng. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...