Banner top danh mục

Làm sao khi bé yêu bị đau bụng?

Admin
13/01/2019 23:57:00

Một trong những nguyên nhân khiến bé quấy khóc rất có thể là vì hệ tiêu hóa của bé đang rất khó chịu.


Trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh quấy khóc là chuyện khá bình thường. Nhưng nếu bé quấy khóc quá 3 tiếng đồng hồ mỗi ngày, khóc liên tục trong 3 ngày mỗi tuần, và tình trạng này tiếp diễn trong 3 tuần, thì rất có thể bé đang phải chịu những cơn đau do hệ tiêu hóa. Một số biểu hiện khác khi bé quấy khóc vì đau bụng là dùng tay kéo chân, ưỡn lưng, nắm bàn tay thành nắm đấm.

 

(Ảnh: verywellfamily)


Có rất nhiều nguyên nhân gây đau bụng ở trẻ sơ sinh, có thể là do dị ứng hoặc bất dung nạp với một loại đồ ăn nào đó, hoặc do mất cân bằng giữa lợi khuẩn và hại khuẩn trong đường ruột. Bé bị căng thẳng, thậm chí stress cũng có thể dẫn đến đau bụng. 

Nếu đã xác định bé quấy khóc do đau bụng, bạn có thể làm cơn khó chịu dịu lại bằng cách vừa bế bé, vừa đi lại, đu đưa nhẹ nhàng. Một số bé còn rất thích được massage. Nếu đã ru bé trong phòng yên tĩnh mà bé càng khó chịu, thì hãy áp dụng sự đối lập, tức là bé sẽ thích nghe những tiếng ồn “đều đều”, như tiếng quạt (hoặc máy sưởi) chạy, tiếng TV nhiễu v.v...

 


(Ảnh: jakpost)


Tất nhiên, để xử lý triệt để, nên đưa bé đi khám để nhận tư vấn của bác sĩ. Bé bị đau bụng thì rất cần được điều chỉnh chế độ ăn uống. Nếu bé vẫn đang bú sữa mẹ thì người mẹ cũng cần thay đổi, xem xét lại thực đơn của mình.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...