Banner top danh mục

Làm thân với mẹ chồng cũng đâu quá khó khăn

Admin
02/10/2018 00:45:00

Các nàng dâu cũng không nên tự động coi mẹ chồng là một người gây áp lực cho mình, hãy cùng dành thời gian tìm hiểu tâm tư, tình cảm của bà, và khiến tình cảm mẹ chồng – con dâu trở nên gần gũi hơn. 


Bạn có muốn chồng mình yêu quý mẹ mình không? Tất nhiên là có rồi? Vậy thì bạn cũng cần phải yêu quý và thân thiết với mẹ của anh ấy nữa chứ. Tất nhiên, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu. Nhưng với 3 gợi ý nhỏ dưới đây, bạn có thể từng bước trở nên thân thiết, nếu như chưa thể coi mẹ chồng như mẹ ruột của mình thì ít nhất cũng có thể coi bà như một người bạn, một người dì, người bác gần gũi. 

 

1. Hỏi xin lời khuyên từ mẹ chồng

 


(Ảnh: tqn)


Khi hỏi xin một lời khuyên từ mẹ chồng, bạn đã để bà hiểu rằng bạn rất tôn trọng bà. Bạn có thể hỏi những vấn đề quan trọng như lời khuyên liên quan đến tình cảm vợ chồng, công việc. Cũng có thể bắt đầu từ những lời khuyên của những vấn đề nhỏ nhưng lại dễ gợi ra chuyện vui, như hỏi bí quyết nấu ăn, hỏi bí quyết trị sẹo, chữa rụng tóc v.v.. Đây cũng là một cách khen khéo léo tài nấu ăn hay ngoại hình của mẹ chồng mà không quá “thảo mai”. 


2. Tạo thói quen gặp gỡ


Bạn có thể thiết lập những thói quen cố định để gắn kết cả gia đình, trong đó là gắn kết bạn với mẹ chồng. Chẳng hạn, bạn nên thống nhất là cả gia đình, bao gồm cả ông bà nội, sẽ đi du lịch cùng nhau vào dịp nghỉ lễ hàng năm. Hoặc bạn cũng có thể “hẹn hò” với mẹ chồng để cùng đi spa mỗi khi chuyển mùa. 


3. Thỏa hiệp và nhường nhịn

 


(Ảnh: bustle)


Sẽ có lúc mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu gặp vài trục trặc do lợi ích của mỗi bên mâu thuẫn với nhau. Những lúc này, hãy tìm cách thỏa hiệp, mỗi người cùng nhường nhịn để tìm ra phương án tốt nhất. Trước hết bạn hãy cố gắng bình tĩnh để suy xét xem, yêu cầu của mẹ chồng có lý ở điểm nào, vì sao bà lại yêu cầu như vậy. Và từ đó, bạn có thể hiểu ra được là bạn có thể thay đổi yêu cầu của chính mình như thế nào, để cả hai cùng tìm được tiếng nói chung.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...