Banner top danh mục

Làm thế nào khi mẹ chồng tương lai cứ khen người yêu cũ của chồng sắp cưới?

Tam Vu
18/07/2019 08:57:00

Nếu bạn muốn hủy hôn ngay lập tức, đây nhất định không phải là lựa chọn sáng suốt rồi!

Chẳng bao lâu nữa là đến ngày cưới, vậy mà mỗi lần gặp nhau, mẹ chồng tương lai lại khen người yêu cũ của chồng sắp cưới. Hai, ba lần mẹ chồng như vậy, bạn còn có thể cười trừ cho qua. Nhưng bà cứ năm lần bảy lượt khen ngợi rồi tiếc rẻ “con dâu hụt”, bạn vừa hoang mang không biết mình đã trót làm gì phật ý bà, vừa bực mình và chán nản, chỉ muốn hủy hôn ngay lập tức.

Khi mẹ chồng tương lai luôn miệng khen “con dâu hụt”, có thể vì bà không biết nên góp ý hay dạy bạn làm vợ hiền dâu đảm như thế nào nên mới mượn người yêu cũ của con trai bà rồi nói bóng gió như vậy. Tốt nhất bạn nên nhờ bạn trai đi do thám xem có phải bác gái đang không vừa lòng bạn ở điểm nào hay không. Nếu bà quả thực không ưng bạn ở một vài tính cách hoặc cách xử sự như nói lớn tiếng, đi mạnh chân, ăn mặc xuề xòa, bạn có thể xem đó là lời khuyên để sửa đổi.

 

(Ảnh: ongbachau)

 

Chẳng có cô gái nào lại vui vẻ, hồ hởi khi nghe mẹ chồng tương lai tấm tắc khen người yêu cũ của chồng sắp cưới. Tuy nhiên, bạn không nên tỏ thái độ cáu giận, cãi lại hoặc mỉa mai mẹ chồng. Điều đó chỉ càng khiến mối quan hệ giữa bạn và bác gái thêm căng thẳng, đồng thời đe dọa đến hôn lễ sắp sửa diễn ra. Thay vào đó, bạn nên quan tâm và chăm sóc mẹ chồng tương lai nhiều hơn.

Bạn có thể tìm hiểu sở thích và mối quan tâm của bác gái để nói chuyện khi chỉ có hai người ở riêng với nhau. Mỗi lần qua nhà bác chơi, bạn hãy phụ bác làm cơm, khen ngợi bác nấu ăn ngon, giữ gìn nhà cửa sạch sẽ, lo hoa bác cắm rất đẹp, v.v... Thỉnh thoảng, bạn nên mua vài món quà tặng bác như giỏ hoa quả, túi xách, khăn quàng hoặc mỹ phẩm thiên nhiên như Son gấc, Kem xương rồng dưỡng vùng mắt, Mặt nạ thải độc sinh học Detox,… Những chiêu nhỏ mà có võ này không chỉ để bạn lấy lòng mẹ chồng, mà còn để chứng minh cho bà thấy bạn cũng có những điểm mạnh riêng và bạn mới là người mang lại hạnh phúc cho con trai bà.

 

(Ảnh: giadinh365)

 

Nếu bạn đã làm đủ mọi cách mà bác gái vẫn không ngừng ngợi ca “con dâu hụt”, bạn nên trao đổi thẳng thắn với bác. Hãy trao đổi trước với người yêu để anh ấy đỡ lời cho bạn, thống nhất điều gì nên nói, điều gì không. Vài tháng nữa thôi bạn sẽ là con dâu của bà và hai người thậm chí còn sống chung dưới một mái nhà nữa, nếu bác gái tiếp tục cư xử như vậy, cuộc sống cơm không lành canh chẳng ngọt chắc chắn sẽ diễn ra. Vì vậy, bạn và mẹ chồng tương lai nên có một cuộc trò chuyện chân thành để hiểu nhau hơn.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...