Banner top danh mục

Mẹ chồng nàng dâu thân thiết hơn chỉ nhờ những điều này

CTV
23/03/2020 08:46:00

Cùng là phụ nữ, ắt hẳn bạn và mẹ chồng sẽ có những sở thích, những mối quan tâm tương đồng nhau, vậy tại sau không thử ngỏ ý rủ rê mẹ chồng góp mặt cùng mình trong một vài sở thích vào thời gian rảnh rỗi.

Từ lâu, mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu đã là một bài toán nan giải với không chỉ các ông chồng hay những thành viên khác trong gia đình, mà bản thân người trong cuộc chính là mẹ chồng và nàng dâu cũng luôn phải đau đầu. Đau đầu vì chính họ cũng muốn hòa hợp với người còn lại, muốn tránh những khúc mắc không đáng có trong cuộc sống gia đình, để cả nhà luôn vui vẻ, thuận hòa bên nhau.

Dĩ nhiên chẳng có mối quan hệ nào là không thể gắn kết, huống chi là người cùng một nhà với nhau. Vấn đề ở chỗ cả hai cùng cố gắng để trở nên hòa hợp với nhau hơn, đặc biệt là nàng dâu, hãy tỏ ra khéo léo, biết quan tâm đến mẹ chồng và tất cả thành viên trong gia đình nhiều hơn, chỉn chu trong việc gia đình thì mọi chuyện tự nhiên đều êm thấm nhẹ nhàng.

Bên cạnh đó, là một nàng dâu, bạn cũng nên chủ động chuyện trò, tâm sự với mẹ chồng chân thành như với mẹ đẻ của mình, bởi vì chỉ có chân tình mới có thể gắn kết con người lại với nhau nhanh nhất. Và cùng là phụ nữ, ắt hẳn bạn và mẹ chồng sẽ có những sở thích, những mối quan tâm tương đồng, vậy tại sau không thử ngỏ ý rủ rê mẹ chồng góp mặt cùng mình trong một vài sở thích dưới đây vào thời gian rảnh rỗi.

 

(Ảnh: prudential)

 

Cùng nhau làm đẹp

Là phụ nữ, ai mà chẳng quan tâm đến việc làm đẹp, giữ gìn làn da, vóc dáng, bất kể tuổi tác ra sao. Bạn là một người trẻ, hoặc chí ít bạn có kinh nghiệm và hiểu biết về các phương pháp làm đẹp, bắt kịp các xu hướng làm đẹp trên thị trường, vậy hãy chia sẻ những điều đó với mẹ chồng của mình.

Những ngày cuối tuần rảnh rỗi, hai mẹ con có thể cùng nhau đi spa chăm sóc da, đi mát xa để cơ thể bớt mệt mỏi, nặng nề. Thời gian buổi tối có thể được tận dụng để cùng đắp mặt nạ hay tẩy tế bào chết cho da. Nếu vợ chồng bạn đang sống chung cùng bố mẹ, việc chia sẻ các hoạt động làm đẹp như thế tự nhiên kéo gần khoảng cách giữa mẹ chồng nàng dâu lại rất nhiều!

 

Mua sắm

Tương tự việc làm đẹp, mua sắm cũng là một nhu cầu lớn của cả bạn và mẹ chồng của mình. Bạn hãy ngỏ ý rủ mẹ chồng cùng đi mua sắm, trước tiên là đi siêu thị, trung tâm thương mại để mua đồ ăn, các đồ dùng cần thiết trong gia đình, sau đó là đi mua quần áo, lựa chọn mỹ phẩm cùng nhau. Hai người có thể góp ý, chấm điểm cho nhau về một chiếc đầm nào đó, hoặc bằng những hiểu biết của mình, bạn hãy tư vấn cho mẹ chồng một loại kem dưỡng da phù hợp.

 

(Ảnh: stylebytheblingduo)

 

Du lịch nghỉ dưỡng

Nghe có vẻ vô lý vì nếu đi du lịch nghỉ dưỡng thì vợ chồng bạn hoặc bố mẹ chồng sẽ đi cùng nhau chứ không phải mẹ chồng nàng dâu đi cùng nhau. Nhưng biết đâu đó lại là một trải nghiệm thú vị, khi phụ nữ ở cạnh nhau lại có những niềm vui khác mà nếu đi cùng chồng bạn sẽ không có được. Có thể một dịp đặc biệt nào đó như 8/3 hay 20/10, hai mẹ con phó mặc mọi việc nhà cho cánh đàn ông và lên đường đi chơi xa vài ngày cùng nhau, dành thời gian nói chuyện, tâm sự để hiểu nhau hơn.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...