Banner top danh mục

Mới về nhà chồng, nàng dâu nên làm gì để ghi điểm tuyệt đối?

Tam Vu
08/02/2020 15:22:00

Tạo ấn tượng tốt với nhà chồng những ngày đầu về làm dâu cũng không quá khó như bạn nghĩ đâu!

Các cô gái mới về nhà chồng thường được khuyên không nên ngủ đến trưa mới dậy, không nên ăn mặc hở hang và luộm thuộm, không nên ăn to nói lớn, không nên bưng gương mặt ỉu xìu, cáu kỉnh vào mâm cơm, v.v… Những điều “không nên”, bạn hẳn thuộc làu rồi. Còn những điều nên làm thì sao nhỉ?

 

1. Chuẩn bị đồ ăn sáng cho cả nhà

Bạn không cần thiết phải dậy từ 5 giờ sáng để làm một bàn ăn sáng nào phở, nào mỳ úp, bánh mì kẹp trứng. Thay vào đó, bạn hãy mua hộp sữa, bánh mì gối, rồi sắp sẵn vào hộp nhỏ cho mỗi người mang đi làm. Bạn cũng có thể hỏi chồng xem buổi sáng mọi người thường hay ăn gì. Nếu cả nhà thích ăn xôi của bác bán hàng đầu ngõ, bạn hãy dậy sớm để đi mua cho cả nhà. Chu đáo hơn, bạn có thể nấu một nồi cháo từ tối hôm trước, hôm sau ngủ dậy bạn chỉ cần hâm nóng là có ngay bữa sáng ấm bụng.

 

(Ảnh: freepik)

 

2. Giữ gìn nhà cửa gọn gàng, đẹp đẽ

Bạn không cần tổng vệ sinh mỗi ngày nhưng hãy giữ nhà cửa gọn gàng và ngăn nắp bằng cách quét nhà hàng ngày, cọ nhà vệ sinh, để mọi thứ vào đúng chỗ, thấy bàn bẩn thì lau ngay, sắp lại chồng báo cho gọn,… Bạn hãy mua một ít hoa về cắm hoặc đốt nến thơm để mang lại sức sống ấm áp, thơm tho cho ngôi nhà.

 

3. Hỏi han quan tâm các thành viên

Điều tối kỵ của các nàng mới-làm-dâu là không nên ở trong phòng riêng cả ngày. Điều đó chỉ khiến mối quan hệ của bạn với mọi người thêm xa cách và dễ gây bất hòa hơn bạn tưởng. Hãy hỏi han và trò chuyện mỗi ngày để thể hiện sự quan tâm và nhanh chóng hòa vào nhịp sống với gia đình nhà chồng.

 

(Ảnh: sheknows)

 

4. Biết cách make-up tự nhiên

Nghe có vẻ không liên quan nhưng đây chính là bí kíp giúp bạn ghi điểm đấy. Nàng dâu mới về nhà chồng mà cứ “lượn lờ” khắp các tầng với gương mặt nhợt nhạt, môi bong tróc, đầu tóc rối bù, cả nhà nhìn vào vừa mất cảm tình vừa trộm nghĩ không biết có phải bạn bị họ “ăn thịt” nên mới thành cái xác không hồn như vậy. Thậm chí chẳng may có khách bất ngờ đến chơi, không khéo họ sẽ tưởng nhầm bạn là… cô giúp việc mới chỉ vì để lộ gương mặt đầy khuyết điểm.

Lúc ở nhà, bạn chỉ cần make-up sương sương với Son dưỡng có màu, kẻ lông mày nhẹ nhàng và che đi vết mụn thâm để bản thân trông tươi tắn, rạng rỡ hơn. Như vậy, ai nhìn bạn cũng có thiện cảm. Bạn cũng nên xài tuyệt chiêu này khi đi chợ với mẹ chồng, đảm bảo bà sẽ tự hào khi nghe hàng xóm láng giềng khen ngợi gia đình có nàng dâu mới vừa xinh xắn vừa đảm đang. Mà ngay đến bản thân bạn, chỉ cần trang điểm một chút để làm nổi bật ưu điểm của mình, bạn cũng sẽ thấy tự tin và gần gũi với nhà chồng hơn nhiều.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

  • Trang điểm Tone Hồng Đất cho vẻ ngây thơ quyến rũ

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...