Banner top danh mục

Nào chị em, đến lúc chúng ta rủ rê chồng cùng làm việc nhà rồi!

Tam Vu
03/07/2020 11:04:00

Năm 2020 rồi, việc nhà không còn là của phụ nữ nữa. Các quý ông cũng phụ vợ việc nhà đi thôi!

Làm việc nhà tưởng nhẹ nhàng, đơn giản, không mất nhiều thời gian, nhưng xắn tay áo lao vào làm rồi mới biết, thì ra cũng mệt bở hơi tai ra phết. Vậy nên có chồng cùng phụ giúp việc nhà thì chị em sẽ bớt cực khổ hơn, có thêm thời gian chăm sóc bản thân và gần gũi con cái.

 

(Ảnh: nbcnews)

 

Không phải người đàn ông hiện đại nào cũng ý thức việc nhà cũng là việc của mình. Đôi khi chính những bà vợ mới là người khai sáng cho các đức lang quân tầm quan trọng của việc vợ chồng san sẻ việc nhà với nhau. Nhưng bạn đừng vội ép buộc hoặc cãi nhau với chồng chuyện này. Bạn hãy từ từ nhẹ nhàng giải thích cho chồng hiểu rằng đây là tổ ấm chung của hai người, cả vợ và chồng đều phải có nghĩa vụ cùng chăm sóc nhà cửa. Những áp lực công việc và tám tiếng chinh chiến công sở là chuyện ở bên ngoài cánh cửa, vợ chồng có thể thông cảm cho nhau, nhưng không có nghĩa ông xã sẽ lấy nó làm cái cớ để trốn tránh việc nhà.

Bạn hãy chủ động phân công công việc cho ông xã. Nếu bạn đã nấu cơm thì anh ấy sẽ rửa bát, nếu bạn giặt và gấp quần áo thì anh ấy sẽ phụ trách phơi đồ. Bạn cũng nên tranh thủ "tâng bốc" đàn ông sức dài vai rộng, vậy thì chồng nên phụ giúp vợ nhiều một chút. Những công việc như quét nhà, lau nhà, tưới cây, dọn dẹp nhà vệ sinh, anh ấy hoàn toàn có thể làm được và làm tốt đằng khác.

Bạn cũng đừng quên khen ngợi chồng để anh ấy thấy mình cũng có vai trò và khả năng đỡ đần vợ việc nhà. Cho dù ban đầu chàng có thể làm chưa tốt, chưa đẹp, chưa gọn gàng thì bạn cũng nên bình tĩnh, không mắng mỏ chồng và nên động viên để anh ấy rút kinh nghiệm.

Không ít ông chồng chủ động giúp vợ nhưng lập tức bị vợ gạt đi. Có người từ chối vì không muốn chồng vất vả, có người thấy chồng làm không tốt nên thà tự mình làm còn hơn. Bạn đừng là một người vợ như thế nhé. Nếu chồng chủ động phụ giúp vợ, bạn hãy vui vẻ để chàng làm và hướng dẫn chàng nếu cần thiết. Bạn có thể mất thời gian đầu đào tạo nhưng đổi lại sau này bạn sẽ nhàn nhã và yên tâm hơn nhiều.

 

(Ảnh: spy)

 

Khi có chồng hỗ trợ việc nhà, bạn cũng có thêm thời gian nghỉ ngơi. Buổi tối thay vì cắm mặt vào dọn dẹp nhà cửa, thì bạn sẽ ngâm mình trong bồn tắm, chăm sóc da chuyên sâu, làm đẹp cơ thể và thư giãn tinh thần. Thấy vợ mình trẻ trung xinh đẹp, tâm hồn phơi phới vui vẻ, chồng bạn sẽ hiểu hóa ra san sẻ gáng nặng việc nhà với vợ cũng có ích như vậy đấy. Nếu anh ấy không muốn thấy vợ mình đầu bù tóc rối, chẳng có thời gian chăm sóc bản thân thì chàng hãy nhanh tay phụ vợ việc nhà thôi!

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...