Banner top danh mục

Nghe vô lý nhưng đây lại chính là “bí kíp vàng” của các nàng dâu

CTV
15/06/2020 09:00:00

Làm thế nào để sống hòa thuận ấm êm với gia đình nhà chồng chưa bao giờ là một bài toán đơn giản với các nàng dâu, nhưng dĩ nhiên không bài toán nào là không có lời giải, chỉ là chúng ta chưa biết cách mà thôi.

Nói về chuyện ứng xử với nhà chồng, nhiều cô nàng e ngại đến mức chỉ muốn yêu mãi thôi, chẳng dám cưới, hay có những nàng trước khi lên xe hoa đã phải dày công sưu tập cả nghìn bí kíp xử lí các tình huống thường gặp khi đối mặt với bố mẹ chồng, em gái, chị gái của chồng thì mới sẵn sàng tâm lí. Tuy nhiên tóm gọn lại, có lẽ chỉ cần bỏ túi ba bí kíp "nghe vô lý nhưng lại rất thuyết phục" dưới đây là bạn đã có thể yên tâm "nhập cuộc".

 

Bí kíp số 1: Đi "nói xấu" nhà chồng

Nghe đúng là quá vô lý, nhưng bạn chắc chắn nên làm việc này. Hãy nhớ, phải đi nói xấu nhà chồng với hai nhóm người đặc biệt. Nhóm thứ nhất, là những người hiểu biết, để họ phân tích cho bạn đúng sai, giúp bạn đặt mình vào vị trí của người khác để hiểu, để cảm thông thay vì chỉ trích hoặc chê trách. Nhóm người còn lại, là những người có mẹ chồng "bá đạo" hơn mẹ chồng bạn. "Nói xấu" mẹ chồng bạn với họ, nghe người ta nói xấu mẹ chồng người ta, những lúc đó mới thấy "mẹ chồng mình còn tốt chán so với mẹ chồng thiên hạ".

 

(Ảnh: freepik)

 

Bí kíp số 2: Chị chồng, em chồng ư? – Hãy biết làm ngơ với họ

Không ít mâu thuẫn nàng dâu - chị chồng, em chồng xảy ra là bởi các tình huống chẳng hạn như, mình thì một tay nấu cơm, một tay bế con còn các "bà cô bên chồng" cứ ở lỳ trong phòng chẳng phụ giúp gì, đến bữa gọi xuống ăn cũng chẳng xuống. Những lúc như thế, câu thần chú là "Hãy làm ngơ". Vì giả sử nhà bạn không có chị hoặc em chồng, thì bạn vẫn phải nấu cơm, vẫn phải trông con mà, sao cứ phải mong sự trợ giúp của người khác và khi người ta không đáp ứng thì bực tức? 

Đó chỉ là một ví dụ điển hình trong trăm, hàng vạn tình huống diễn ra trong cuộc sống giữa chị dâu – em chồng hoặc chị chồng – em dâu. Mỗi lần như thế cứ bơ đi mà sống là mọi chuyện lại đâu vào đấy thôi.

 

(Ảnh: girlisme)

 

Bí kíp số 3: Đừng bao giờ coi mẹ chồng như mẹ đẻ, và cũng đừng bao giờ tin câu nói "Mẹ coi con như con đẻ"

Bởi lẽ, với mẹ đẻ bạn có thể nằm ườn ra kêu mệt để mẹ nấu cơm, rửa bát cho. Với mẹ đẻ, bạn có thể nịnh nọt xin tiền để mua một cái váy đẹp. Với mẹ đẻ, thậm chí đôi lúc bạn có thể... cãi láo. Nhưng với mẹ chồng, những điều này thật khó chấp nhận, vậy đừng nghĩ rằng mình có thể coi mẹ chồng như mẹ đẻ nữa nhé.

Tuy nhiên nói như vậy không có nghĩa bạn và mẹ chồng hoàn toàn là những người xa lạ. Bạn có thể kéo mẹ chồng đến gần với mình hơn bằng những quan tâm, yêu thương chân thành, chẳng hạn tặng mẹ những món quà ý nghĩa làm mẹ vui như quần áo, trang sức, các món mỹ phẩm chăm sóc da, làm đẹp,... Cuối cùng chân thành sẽ được đền đáp bởi chân thành mà thôi.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...