Banner top danh mục

Những bí quyết nho nhỏ để chung sống hạnh phúc với anh chồng bừa bộn

Tam Vu
12/06/2019 09:31:00

Quần áo thay ra tiện đâu vứt đó, đồ bẩn không tự đem giặt, ngủ dậy không xếp lại chăn gối, mỗi lần rửa bát xong là xung quanh ướt nhẹp v.v... Có phải bạn đang thấy mình thật vô phước khi trót kết hôn với lão chồng bừa bộn như vậy?

Quần áo thay ra tiện đâu vứt đó, đồ bẩn không tự đem giặt, ngủ dậy không xếp lại chăn gối, mỗi lần rửa bát xong là xung quanh ướt nhẹp v.v... Có phải bạn đang thấy mình thật vô phước khi trót kết hôn với lão chồng bừa bộn như vậy? Và mỗi lần nhìn nhà cửa như bãi rác do chồng gây ra hoặc nản chí vì nhắc mãi mà chồng vẫn chứng nào tật nấy là bạn chỉ muốn... đâm đơn li dị?  

Những lúc như vậy, bạn hãy hít thở sâu để ngăn không cho cơn nóng giận nổ ra dẫn tới cãi vã làm tổn thương cả hai vợ chồng. Thay vào đó, bạn nên bình tĩnh trao đổi thẳng thắn và rõ ràng với anh ấy. Bạn cũng có thể tranh thủ những lúc ông xã vui vẻ để tâm sự.  

Nếu “cằn nhằn” mãi mà chồng vẫn không sửa, bạn cũng đừng thở dài ngao ngán cho qua rồi hì hục dọn dẹp nhé. Nó chỉ càng khiến ức chế dồn đống trong người bạn và đổ dầu vào ngọn lửa mâu thuẫn giữa hai vợ chồng. 

 

(Ảnh: viseodzivota) 

 

Cách tốt nhất là bạn nên rủ chồng cùng làm việc nhà. Anh ấy lau nhà và bạn quét nhà, anh ấy rửa bát và bát tráng bát, anh ấy thu gom quần áo bẩn và đem giặt, còn bạn sẽ phơi phóng. Như vậy bạn sẽ dễ dàng cầm tay chỉ việc cho ông xã rồi dần dần phân công công việc cụ thể và tin tưởng để anh ấy tự làm một mình.   

Một bí quyết nhỏ khác là hãy rủ ông xã sắm đồ chung như ga trải giường, chăn gối, xà phòng, sữa tắm, Dầu gội thảo mộc oải hương v.v... Khi hai vợ chồng cùng dùng chung sản phẩm, anh ấy sẽ có ý thức giữ mọi thứ ngăn nắp và sạch sẽ hơn để không làm bạn nhăn mặt cau có. 

Sau khi ông xã giúp bạn hoặc có tiến bộ hơn, bạn hãy tặng anh ấy những lời khen có cánh như “May mà có anh chia sẻ việc nhà với em nên mỗi lần đi làm về em thấy đỡ mệt bao nhiêu!” hoặc “Anh làm tốt thế này rồi thì đến lúc em đi công tác cũng yên tâm hơn đó!”. Những câu khen ngợi như vậy nhất định sẽ là động lực để đức lang quân của bạn bỏ thói quen sống bừa bộn và chăm làm việc nhà hơn đấy. 

 

(Ảnh: marketwatch)

 

Cuối cùng, hãy cố gắng nhìn vào mặt tích cực của ông xã. Chồng bạn có thể không gọn gàng và cẩn thận bằng vợ mình, bù lại anh ấy vẫn có nhiều điểm tốt khác và yêu thương bạn. Chỉ cần bạn đừng quá khắt khe soi mói, chỉ trích, so sánh ông xã và từ từ hướng dẫn anh ấy, như vậy việc chung sống hạnh phúc với anh chồng bừa bộn cũng chẳng phải quá khó khăn, đúng không nào? 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...