Banner top danh mục

Những cái nắm tay: Tình yêu và hơn thế nữa

Admin
09/06/2019 19:16:00

Nắm tay là một phản xạ thể hiện sự gắn bó xuất hiện từ khi con người còn chưa tiến hóa như ngày nay.

 

Bàn tay là một trong những cơ quan phát triển cảm giác sớm nhất khi con người còn là người vượn. Khi chạm tay vào đối phương, tổ tiên của chúng ta cảm nhận được sự an toàn, và trở thành một bản năng sinh tồn. Đến nay, chúng ta vẫn thấy trẻ sơ sinh khi vừa chào đời đã có phản xạ dùng tay nắm vào bất cứ vật gì chạm được.

 

(Ảnh: nbcnews)


Khi trưởng thành, phản xạ này tiếp tục trở thành tín hiệu cho sự an toàn và dễ chịu. Khi nắm tay người khác, mỗi người biết được rằng họ không cô đơn. Trong tình yêu, nắm tay thường là dấu hiệu cho thấy hai người đã xác định tình cảm lâu dài. Khi thấy một cặp đôi nắm tay nhau nơi công cộng, chúng ta thường đoán ngay họ là người yêu. Nắm tay là một biểu tượng tình yêu lãng mạn vượt qua cả tình dục là vì thế.

 


(Ảnh: shutterstock)

Do đó, nếu bạn nắm tay người yêu, mà cảm thấy không thoải mái, thì có lẽ cần xem lại chuyện tình cảm của mình. Một số chuyên gia còn cho rằng, thường xuyên nắm tay người mình yêu thương sẽ giúp cải thiện sức khỏe, giúp hạ huyết áp và nhịp mạch. Vì thế mà một bước làm đẹp đơn giản như dưỡng da tay cũng trở nên quan trọng hơn. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...