Banner top danh mục

Những khám phá hay ho về tình yêu để bạn thấy vì sao chúng ta cũng đồng cảnh ngộ

Tam Vu
26/08/2022 15:15:00

Số năm yêu nhau của bạn và người ấy tỷ lệ thuận với số cân tăng lên của cả hai? Đừng giật mình. Ai yêu vào cũng sẽ như thế đấy.

Khi đặt tình yêu dưới góc nhìn của khoa học, những điều mà chúng ta tưởng kỳ lạ đều được lý giải. Nó không hề khiến tình yêu bớt thú vị đi. Ngược lại, bạn sẽ hiểu hơn về con người, về các mối quan hệ và thấy hóa ra nhiều cặp đôi khác cũng gặp những tình huống như bạn. 

 

Ghen tuông một phần bắt nguồn từ gen 

Một nhóm các nhà khoa học ở trường đại học Cambridge đã tiến hành thí nghiệm xem DNA và sự ghen tuông có mối liên hệ với nhau hay không. Người tham gia là 3000 cặp song sinh vì bộ gen của họ giống nhau. Kết quả cho thấy 1/3 lý do dẫn đến ghen tuông bắt nguồn từ di truyền. 2/3 lý do còn lại đến từ môi trường sống, các mối quan hệ, các sự kiện từng xảy ra trong cuộc đời,... 

 

(Ảnh: pinterest)

 

Khả năng xử lý các xung đột

John Gottman - một chuyên gia về mối quan hệ - từng thực hiện khảo sát giữa nhiều cặp đôi để tìm ra bí quyết duy trì mối quan hệ lâu dài. Thí nghiệm của ông rất đơn giản. Ông để họ xảy ra xích mích và xem cách họ giải quyết trong 15 phút. Những cặp đôi không hạnh phúc thường có có hành động chỉ trích, phòng thủ, ngôn ngữ cơ thể tiêu cực (ví dụ như trợn mắt). Trong khi đó, những cặp đôi hạnh phúc và sống lành mạnh thường không có xu hướng làm to chuyện, cố gắng duy trì sự gần gũi và trao đổi hòa bình. 

 

(Ảnh: betches) 

 

Cứ yêu vào là tăng cân 

Một cuộc điều tra 15.000 cặp đôi ở bên nhau hơn 10 năm cho thấy họ có xu hướng tăng cân hơn so với hồi độc thân. Bên cạnh đó, họ cho biết yêu nhau lâu như vậy nên họ cũng không còn nhu cầu thu hút sự chú ý của đối phương, và có những người không quan tâm đến chuyện béo gầy của người ấy nữa. 

Tuy nhiên, béo phì dẫn đến nhiều bệnh tật. Cho rằng mình không cần đẹp trong mắt chồng thì mình sẽ dần bỏ bê bản thân. Dù yêu một năm hay mười năm thì bạn hãy luôn là phiên bản tốt đẹp nhất của chính mình. Chỉ cần mỗi ngày dành thời gian chăm sóc da, tắm rửa thơm tho, cứ bước chân ra đường là thoa một lớp son, kẻ lại lông mày, v.v... Chính những hoạt động nhỏ bé này sẽ khiến bạn trân quý bản thân mình hơn. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...