Banner top danh mục

Những thói quen cần từ bỏ nếu bạn muốn có một tình yêu bền vững

Admin
12/02/2019 22:11:00

Có những thói quen không hẳn là xấu, nếu bạn vẫn sống độc thân, nhưng nhất thiết phải từ bỏ nếu muốn tìm kiếm hạnh phúc đích thực trong tình yêu.


Liệu bạn có nghĩ rằng, bạn đang vô tình “đóng vai phản diện” trong chính mối quan hệ với người mà bạn yêu thương hay không? Vì sao bạn chưa thấy hạnh phúc, vì sao bạn có thể trở thành thủ phạm khiến tình yêu của mình tan vỡ? Hãy kiểm điểm lại 3 thói quen dưới đây, và tìm cách hạn chế chúng nhé.

 

1. Kỳ vọng trong thầm lặng

 


(Ảnh: huffingtonpost)


Bạn mong người yêu mình quan tâm đến mình nhiều hơn, mong chàng thỉnh thoảng tặng cho mình một thỏi son, mong chàng chỉn chu một chút cho phong cách để trở thành người bảnh bao hơn? Tất cả những kỳ vọng đó sẽ chẳng bao giờ thành hiện thực, nếu bạn không cất lời nói ra. Bạn thấy đấy, đôi khi, kể cả đã hiểu nhau đến mấy, bạn cũng không thể hiểu nổi người yêu mình đang nghĩ gì. Vậy thì chàng cũng chẳng thể hiểu bạn nghĩ gì, mong muốn gì, nếu bạn không nói cho chàng biết. Đừng giữ những kỳ vọng của mình trong im lặng, hãy chia sẻ thẳng thắn những tâm tư của bản thân. 

 

2. Ham muốn kiểm soát


Quan trọng nhất trong tình yêu đó là công nhận sự bình đẳng của đôi bên. Bạn đừng mong có thể nắm quyền kiểm soát cuộc sống của người yêu như một con rối. Đôi khi, hãy để cuộc đời đem đến những bất ngờ thú vị, và chấp nhận những điều không đúng dự đoán, không nằm trong kế hoạch, như một cơ hội để khám phá những khả năng tiềm ẩn trong tình yêu của mình. 

 

3. Thói so sánh hơn thua

 

(Ảnh: lifebeyondnumbers)


So sánh người yêu mình với bất cứ ai khác, có thể là người yêu cũ của bạn, hoặc “người yêu nhà người ta” là điều tối kỵ. Thậm chí, bạn cũng không nên so sánh người yêu mình với chính bản thân chàng trong quá khứ, kiểu như “Ngày mới yêu anh hay cạo râu lắm cơ mà, anh hay cười lắm cơ mà, anh hay lắng nghe em lắm cơ mà v.v...” Hãy thử tập trung cảm nhận những nét đẹp của người yêu bạn trong hiện tại, và cũng trân trọng cả sự thay đổi của chính bản thân bạn mỗi ngày. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...