Banner top danh mục

Ở nhà giãn cách còn đôi ta xa cách một chút để yêu nhau hơn

Tam Vu
04/06/2021 13:57:00

Xa cách để chúng mình vẫn tập trung vào công việc và có không gian riêng cho bản thân.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều người buộc phải ở nhà làm việc theo yêu cầu của công ty hoặc theo chỉ thị giãn cách xã hội của thành phố. Tưởng chừng như đây cũng là cơ hội để nhiều cặp vợ chồng có thêm thời gian cho nhau, nhưng sự thật là không ít đôi xảy ra xích mích, cãi cọ. Vậy phải làm sao để đôi ta tránh thảm cảnh này?

 

(Ảnh: forbes)

 

Trước tiên, bạn cần nhớ rằng hai vợ chồng được ở nhà để làm việc nên chúng ta vẫn cần ưu tiên cho công việc. Nếu tính chất công việc của hai người khác nhau, ví dụ như anh ấy thường xuyên gọi điện cho đối tác, còn bạn cần yên tĩnh mới tập trung được, tốt nhất mỗi người nên ngồi ở một phòng riêng để không làm ảnh hưởng đến nhau. Ngược lại, nếu cả hai thấy không phiền hà gì thì cứ ngồi chung. Như vậy, bạn có thể hỏi ý kiến chồng trong trường hợp cần thiết và quan tâm đến anh ấy như nhắc nhở chàng uống nước, ăn hoa quả nghỉ giải lao.

Vì hai người ở nhà để làm việc nên cũng cần phân công việc nhà. Bạn nấu cơm thì chồng rửa bát, bạn quét nhà thì chồng lau nhà, phơi và gấp quần áo. Như vậy mỗi người đều biết tự sắp xếp thời gian biểu để hoàn thành công việc và thu vén gia đình. Sẽ có lúc một trong hai người bận rộn hơn nên làm việc nhà ít đi. Song không phải vì mình bận mà né trách nhiệm và giao phó hết cho bạn đời của mình. Như vậy chỉ càng dễ bực dọc, cãi vã và ảnh hưởng không nhỏ đến con cái nữa.

Dù đã kết hôn thì mỗi người vẫn cần không gian riêng. Ở nhà giãn cách thì lại càng không gian riêng để sạc năng lượng và chìm đắm trong thế giới của mình. Đó là lúc chàng muốn ngồi một mình xem bóng đá, chơi game hoặc đọc sách. Còn bạn chỉ thích cắm tai nghe cày phim bộ Hàn Quốc hoặc lướt Facebook, buôn chuyện với đám bạn. Vậy nên bên cạnh thời gian dành cho nhau hâm nóng tình cảm, thỉnh thoảng đôi ta cũng nên cách xa một chút cho những sở thích và mối quan tâm riêng.

 

(Ảnh: mindbodygreen)

 

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên làm đẹp nhé. Được ở nhà chính là cơ hội quý giá để bạn dưỡng da, dưỡng tóc, tập lại những thói quen chăm sóc da đã bỏ qua do bận bịu đi làm, cũng như thử những sản phẩm mới. Quan trọng hơn cả, ở nhà vẫn đẹp thì làm sao “đối tác” chồng không mê mẩn cho được, phải không nào?

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...