Banner top danh mục

Phải làm sao để không còn đau đầu chuyện “tiền anh, tiền tôi, tiền của chúng ta” sau khi kết hôn?

Ly Nguyen
19/11/2021 09:34:00

Tài chính cũng là một vấn đề cần có những nguyên tắc riêng.

Một trong những nguyên nhân khiến nhiều cuộc hôn nhân đi đến cãi vã và mâu thuẫn chính là do không tìm được tiếng nói chung trong vấn đề tiền bạc. Vậy chị em phụ nữ phải làm sao để vấn đề này không ảnh hưởng tới hạnh phúc của gia đình?

 

(Ảnh: masandpas) 


Hãy rõ ràng về chuyện tiền bạc trước khi kết hôn

Khi bạn và người ấy chuẩn bị về chung một nhà, việc công khai tài chính cá nhân là điều nên làm để cả hai tin tưởng và thông cảm lẫn nhau. Bạn nên cho chàng biết mình đang gặp phải những khó khăn về tài chính như chu cấp cho bố mẹ già, em trai nhỏ hay cần tiền cho các dự án kinh doanh riêng... để chàng hiểu và san sẻ cùng bạn. Đây sẽ là nền tảng để hạnh phúc gia đình bạn sau này không bị chi phối bởi vấn đề tiền bạc. 

 

Nên thống nhất quy tiền bạc về một mối

Có câu “Thuận vợ thuận chồng, tát biển đông cũng cạn”, vậy nên để không phải tranh cãi về những vấn đề tiền bạc không đáng có, hai vợ chồng cần thống nhất các khoản chi tiêu chung như mua sắm tài sản lớn, nuôi dạy con cái… tránh tình trạng tiền vợ vợ giữ, tiền chồng chồng tiêu. Khi quy về một mối, cả hai sẽ cùng có trách nhiệm chia sẻ và gánh vác. Bản thân bạn cũng sẽ biết được cách tiết kiệm hay chi tiêu sao cho hợp lý hơn.

 

Thay đổi cách suy nghĩ

Nếu bạn nghĩ rằng tiền mình kiếm là của mình và tiền chồng kiếm cũng là của mình thì sẽ khiến cho cuộc sống gia đình rất căng thẳng và mệt mỏi vì người chồng luôn phải chịu áp lực mang tiền về cho bạn. Thay vào đó, hãy nghĩ đó là khoản tiền chung của cả hai, dù ai làm ra nhiều hơn thì đó cũng là “của chung” do vợ chồng cùng nỗ lực. Nghĩ được như vậy bạn cũng sẽ không còn so sánh mình hay chồng hơn mà chỉ quan tâm đến việc làm sao để số tiền chung này sinh sôi nảy nở. Khi làm được điều này, chắc chắn tiền bạc không còn lý do để can thiệp được vào cuộc sống của vợ chồng bạn nữa.

 

(Ảnh: plaidforwomen)

 

Hãy luôn có phương án phòng thân

Nghe có vẻ hơi mâu thuẫn nhưng phụ nữ nên có một khoản tiền riêng để phục vụ cho những nhu cầu làm đẹp, học hỏi thêm những kỹ năng cần thiết và tránh được việc phải “xin tiền chồng”. Một người vợ tràn đầy tự tin, không dựa dẫm về tài chính sẽ có những cách hành xử thông minh để không nảy sinh những tranh cãi ngoài ý muốn khi đề cấp đến chuyện tiền bạc.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Biến hình trong 3 phút

  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...