Banner top danh mục

Phải làm sao khi bao nhiêu năm rồi bạn vẫn chưa “phải lòng” ai?

CTV
20/04/2020 09:44:00

Chẳng việc gì phải vội vàng đi tìm tình yêu, nhưng cũng chẳng phải cứ “ngồi im tình yêu sẽ đến”, vậy phải làm sao khi bao nhiêu năm rồi bạn vẫn chưa “phải lòng” ai?

Bao nhiêu tuổi là đủ lớn để bắt đầu biết rung động, biết mở lòng và đón nhận ai đó vào đời? Câu hỏi này chắc chỉ có một câu trả lời duy nhất: Tùy duyên.

Từ trước đến nay, bạn đã từng phải lòng ai chưa? Từ những năm mười lăm ở thanh xuân vườn trường có cậu bạn cùng khối giỏi giang ưu tú, năm mười tám lần đầu đặt chân vào giảng đường đại học có thật nhiều bạn nam điển trai lại nhiều tài lẻ, năm hai mươi hai tiến đến môi trường công sở có những đồng nghiệp lịch lãm, trưởng thành, hay thậm chí những mốc thời gian sau đó nữa.

 

(Ảnh: wallpaperup)

 

Nếu câu trả lời là “Chưa!”, chắc bạn đã quá quen với những câu nói bông đùa trêu chọc của bạn bè, những lời dò xét ban đầu và dần dần là có chút áp lực trong lời hỏi han chuyện tình cảm từ bố mẹ. Bạn cũng không ít lần phải trải qua những ngày lễ một mình, vì bạn bè bạn, ai cũng đang bận ở cùng một người nào đó. Và hẳn không ít lần bạn phải lặng lẽ quay đi khi nhìn thấy những cái ôm tình tứ của một đôi tình nhân nọ lướt qua trên phố đông người.

Nhưng điều quan trọng không phải mọi thứ xung quanh diễn ra như thế nào hay ai nói gì, mà quan trọng là bạn cảm thấy thế nào. Bạn có tủi thân khi phải một mình gồng gánh tất cả mọi thứ, không có ai luôn sẵn sàng ở bên bạn để lắng nghe hôm nay bạn mệt mỏi thế nào, không có ai xuất hiện đúng lúc khi bạn hụt hẫng và chán chường nhất để đỡ bạn đứng lên. Bạn có nóng lòng muốn có một ai đó của riêng mình, cùng nắm tay dạo phố, cùng trải qua những khoảnh khắc ngọt ngào cùng nhau không?

 

(Ảnh: istock) 

 

Hãy tạm gác những câu hỏi đó qua một bên, bạn chỉ cần ghi nhớ điều này: Thanh xuân chẳng ngắn cũng chẳng dài, chỉ là thanh xuân sẽ chưa kết thúc một khi bạn còn chưa “phải lòng” ai, vì “ai đó” vẫn đang chờ bạn ở một đoạn đường phía trước.

Bởi lẽ những xao xuyến, rung động trong trẻo lần đầu chính là điều thể hiện rằng bạn còn trẻ trung lắm, trái tim bạn còn ấm nóng lắm, tâm hồn bạn còn dịu dàng lắm, tất cả vừa đủ để còn cảm nhận được tình yêu. Thế nên, chẳng việc gì phải vội vàng đi tìm tình yêu, nhưng cũng chẳng phải cứ “ngồi im tình yêu sẽ đến”, mà là hãy chăm sóc cho bản thân thật tốt trước đi. Hãy làm đẹp cho bản thân để luôn thật xinh đẹp rạng rỡ, và luôn sẵn sàng mở lòng đón nhận tất cả mọi thứ, rồi đến một lúc nào đó, người cần ở lại sẽ ở lại thôi. Bởi công thức cho một hạnh phúc vừa vặn chính là: Đúng người + đúng thời điểm. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...