Banner top danh mục

Phụ nữ muốn được chồng tôn trọng thì hãy tôn trọng chính mình

Tam Vu
12/10/2019 08:36:00

Sau khi kết hôn, không ít phụ nữ hiện đại để bản thân lao vào vòng xoáy hy sinh tất cả vì chồng. Thế nhưng điều đó chỉ khiến người chồng thấy mệt mỏi, áp lực và hôn nhân sẽ chỉ mang màu sắc ủ rũ, ảm đạm mà thôi.

Không ít phụ nữ sau khi lập gia đình, cuộc sống của họ chỉ xoay quanh người chồng. Họ luôn cố gắng trở thành người vợ hoàn hảo bằng cách tranh hết phần việc nhà, luôn nấu những bữa cơm “nem công chả phượng”, sẵn sàng dành hết tiền lương để sắm sửa quần áo đẹp cho chồng, luôn “chiều chồng” dù bản thân rất mệt sau một ngày dài bận bịu,… Song bạn có biết sự tận tụy này của bạn thực chất đang làm hư chồng và khiến anh ấy sớm đánh mất sự tôn trọng với vợ mình không?

 

(Ảnh: bransonregal)

 

Khi bạn làm mọi thứ vì chồng, anh ấy sẽ mặc định toàn bộ việc nhà là của bạn. Ngay đến những việc cá nhân đơn giản nhất như là áo sơ mi, giặt đồ lót, mua kem cạo râu, anh ấy còn phó mặc hết cho bạn thì những công việc nhà khác, chồng cũng không có ý thức san sẻ với bạn đâu.

Khi bạn sống vì chồng, bạn sẽ sớm đánh mất đi giá trị bản thân. Bạn không còn thời gian để chăm sóc nhan sắc và nghỉ ngơi nên lúc nào bạn cũng xuất hiện trong bộ dạng mặt mũi nhợt nhạt, đầu bù tóc rối, quần áo nhàu nhĩ. Bạn cũng không còn thiết tha với những thú vui như nghe nhạc, xem phim, cũng chẳng còn hơi sức đâu quan tâm xem thế giới đang xảy ra những chuyện gì. Mọi câu chuyện bạn biết chỉ qua lời chồng kể và bạn cũng chỉ biết đối đáp qua loa.

Dần dần, chồng sẽ thấy bạn không còn thú vị như hồi mới yêu nữa. Anh ấy sẽ tự hỏi cô gái hiểu biết, có gu riêng, suy nghĩ sâu sắc ngày xưa đã đi đâu rồi? Và anh ấy cũng không hiểu vì sao lúc mới yêu, nàng lúc nào cũng xinh đẹp, thơm tho mà bây giờ trông mờ nhạt và thiếu sức sống đến vậy?

Có thể bạn đang thắc mắc nếu bạn đã hết lòng hết dạ vì chồng thì anh ấy cũng phải thông cảm cho vợ và yêu thương vợ hơn trước chứ. Thực tế là dù chồng có ghi nhận sự hy sinh của bạn, anh ấy cũng không thể tránh khỏi cảm giác cả thèm chóng chán, ỷ lại vào vợ và dễ sa đà vào những vòng tay ngoài kia.

 

(Ảnh: livehappy)

 

Cô gái à, bạn hãy nhớ nhé, chỉ có bản thân mới đem lại hạnh phúc cho mình. Nếu bạn không yêu thương bản thân, nếu bạn không trân trọng bản thân, vậy thì làm sao chồng bạn cũng yêu thương và trân trọng vợ mình cho được.

Bạn hãy biết giao việc nhà cho chồng, kể cả đó là những việc nhỏ nhất như quét nhà, lau nhà, rửa bát. Mùa hanh khô đang đến, bạn đừng tiếc tiền mua cho mình Son dừa, Kem dưỡng trà xanh để làn da đôi môi không khô nẻ đến mức chồng chẳng muốn ôm hôn. Đôi khi hãy để mình lười biếng và rủ chồng đi hẹn hò ở những quán ăn sang trọng, những lần đi xem phim đêm. Đừng quên ăn mặc và trang điểm thật quyến rũ để chồng bạn không thể rời mặt khỏi bạn nhé.

Chồng lấy bạn làm vợ chứ không cưới bạn về để bạn làm người hầu kẻ hạ hay làm mẹ trẻ của anh ấy. Chỉ khi bạn vẫn tôn trọng bản thân tuyệt đối thì chồng bạn mới trân trọng và biết giữ vợ.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...