Banner top danh mục

Quản lý chi tiêu thế nào để cả gia đình chung tay xây tổ ấm?

Admin
14/01/2019 00:13:00

Khi lên kế hoạch thắt chặt chi tiêu vì một mục đích tích lũy nào đó, bạn đừng coi đó là trách nhiệm của riêng mình, mà hãy để mọi thành viên trong gia đình cùng kết nối với kế hoạch đó.


Khi quyết định quản lý chi tiêu, rất có thể bạn rơi vào trạng thái căng thẳng, thậm chí ảnh hưởng đến tình cảm gia đình. Bởi ngân quỹ tích lũy được chính là để đảm bảo một tương lai tốt đẹp hơn, hãy để các thành viên còn lại trong gia đình có cơ hội được tham gia tích cực vào kế hoạch của bạn.

 

1. Luôn minh bạch mọi khoản chi

 


(Ảnh: gempawnbrokers)


Dù dùng tài khoản chung hay tài khoản riêng, mọi cặp vợ chồng đều nên minh bạch và cho đối phương biết về mọi khoản chi tiêu của mình. Không có “quỹ đen”, không có những khoản chi “bí mật”, tất nhiên vì thế mà những món quà bất ngờ cũng không mấy bất ngờ nữa. Nhưng chính sự tin tưởng, thấu hiểu lẫn nhau đã là món quà ý nghĩa nhất, và khi hiểu về tình hình chi tiêu của nhau, bạn luôn có thể chủ động giúp đỡ nếu người kia đang cân đối thu chi không hợp lý.

 

2. Những phong bì tiền mặt

 


(Ảnh: rawpixel)


Nguyên tắc “chia tiền vào những chiếc ví” có thể được cụ thể hóa bằng việc sử dụng tiền mặt và chia riêng vào những chiếc phong bì niêm phong. Đây là cách quản lý chi tiêu thực tế, hiệu quả nhất, đảm bảo không lạm thu, thậm chí còn dư được tiền vào cuối tháng. Cụ thể, bạn cho tiền mặt với những hạn mức cụ thể vào những chiếc phong bì dành riêng cho từng mục đích khác nhau: tiền xăng xe, tiền chợ, tiền mua mỹ phẩm & đồ chăm sóc cá nhân, tiền quần áo, tiền học, tiền hiếu hỉ v.v... Đơn giản, lại không cần phải lo nghĩ quá nhiều trong suốt cả tháng, bạn cũng sẽ rèn được thói quen “tiêu pha trong hạn mức” đối với các thành viên còn lại trong gia đình. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...