Banner top danh mục

Thói quen ngủ cũng ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân

Admin
10/10/2018 18:22:00

Mỗi cặp vợ chồng dành đến 1/3 thời gian trong cuộc hôn nhân của mình để ngủ cùng nhau, vậy nên, thói quen ngủ sớm hay ngủ muộn cũng ảnh hưởng đến hạnh phúc lứa đôi.


Có khoảng 60% các cặp đôi có giờ đi ngủ khác nhau. Dù họ có cùng nằm lên giường cùng lúc, nhưng có thể khi người này ngủ rồi thì người kia vẫn còn thức để xem TV, đọc sách, dùng điện thoại v.v.. 50% nam giới phàn nàn rằng vợ mình ngủ quá sớm, còn 41% phụ nữ lại phàn nàn rằng chồng mình thức quá khuya. Điều này không chỉ đến từ thói quen, mà còn ảnh hưởng khá nhiều bởi công việc. Nam giới thường có xu hướng giải quyết nhiều công việc khi đã trở về nhà. Còn phụ nữ muốn ngủ sớm để hôm sau có thể thức dậy thu xếp các công việc, bữa sáng, chăm sóc cho cả gia đình.

 

(Ảnh: istockphoto)


Cũng chính vì vậy mà việc đồng điệu giấc ngủ giữa các cặp vợ chồng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Đặc biệt, những cặp đôi cùng có thói quen thức khuya sẽ có nhiều khả năng hay cãi cọ, bất đồng ý kiến. Trong khi đó, nghiên cứu đã chứng minh rằng những cặp đôi cùng ngủ vào một giờ sẽ có năng suất lao động tốt hơn vào ngày hôm sau.

Vậy làm thế nào để có thể đồng điệu giấc ngủ của cả hai vợ chồng? Ngoài việc thu xếp công việc, thay đổi thói quen giải trí, thì một việc rất đơn giản, lại vô cùng tình cảm sẽ rất hữu ích. Đó là hãy ôm nhau khi nằm ngủ. Mùa đông sắp đến, thói quen này vừa đem lại cảm giác ấm áp, vừa giúp hai vợ chồng dễ “bắt nhịp” ngủ của nhau.

 


(Ảnh: rd)


Một mẹo nhỏ để giấc ngủ càng thêm chất lượng khi ôm nhau, là hãy chú ý chăm sóc cho làn da toàn thân, đem lại cảm giác êm ái, thư thái khi chạm vào nhau. Bạn cũng có thể chọn loại dầu gội đầu chứa tinh dầu oải hương nguyên chất, giúp tạo hương thơm bồng bềnh, dễ chịu, khiến cả hai ngủ ngon hơn mà không bị khó chịu bởi mùi tóc của nhau.

Sản phẩm gợi ý: Dầu gội Thảo mộc Oải hương – Mỹ Phẩm Xanh Bambi 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...