Banner top danh mục

Thương mẹ mái tóc thưa rụng dần khi xuân sang

Tam Vu
18/01/2020 08:58:00

Khi các con lớn khôn trưởng thành cũng là lúc mẹ ngày một già đi!

Xuân này về thăm mẹ, có khi nào bạn giật mình khi thấy mẹ lại già hơn xưa? Dù bạn tự chấn an bản thân ai rồi cùng sẽ già đi, ai rồi cũng đến độ tuổi mắt mờ lưng còng, nhưng mà nhìn thấy mẹ mình như vậy, đứa con nào chẳng cảm thấy chạnh lòng, xót xa!

 

(Ảnh: radiome)

 

Mọi ngày nhìn mẹ đi làm rồi lại về nhà nội trợ, chăm lo nhà nội nhà ngoại, bạn cứ nghĩ mẹ vẫn còn khỏe mạnh và nhanh nhẹn lắm. Chỉ đến khi mẹ bảo bạn nhổ cho mẹ mấy sợi tóc bạc, bạn mới chợt nhận ra mẹ cũng có tuổi rồi. Dù tóc bạc của mẹ ít thôi, nó vẫn là dấu hiệu nhận biết để thông báo với bạn rằng người mẹ thân yêu của bạn đã đến giai đoạn cần được nghỉ ngơi, phụng dưỡng.

Thế nhưng tất cả những gì bạn làm được cho mẹ lúc đó chỉ là những chiếc phong bì đóng tiền sinh hoạt phí hoặc những món quà sinh nhật, mừng lễ. Bởi vì khi ấy bạn còn đang dành cả tuổi thanh xuân cho sự nghiệp, yêu đương, bôn ba nơi đất khách xứ người, bạn còn đang bận rộn sống cuộc đời của riêng mình để mai này không cảm thấy hối hận, lãng phí. Mỗi lần về thăm nhà, nhìn mái tóc mẹ vẫn đen bóng như xưa, trông mẹ vẫn còn mạnh khỏe lắm, bạn lại tự nhủ mẹ vẫn chưa già yếu đâu. Lúc ấy bạn đã quên đi những sợi tóc bạc năm xưa nên bạn mới không nghĩ ra là mẹ đã đi nhuộm tóc để che giấu tuổi tác. Cho đến một ngày kia, tóc mẹ không còn chịu được hóa chất và mẹ cứ để tóc mình tự nhiên già đi. Những sợi tóc bạc ngày một nhiều dần và tóc của mẹ cũng rụng nhiều hơn trước đây.

Bạn không thể làm thời gian dừng lại nhưng bạn vẫn có thể chăm sóc mẹ bằng những sản phẩm chống lão hóa. Đó không chỉ là thỏi son làm mềm bờ môi hay những lọ kem dưỡng ngăn ngừa lão hóa. Đó còn là chai Dầu gội Keratin phục hồi tóc để mái tóc lấy lại sự đàn hồi, thúc đẩy quá trình mọc tóc và chống rụng tóc. Đó còn là Nước hoa dưỡng phục hồi tóc để làm thông thoáng chân tóc, the mát da đầu và đặc biệt là mái tóc của mẹ lúc nào cũng tỏa hương thơm từ thiên nhiên.

 

(Ảnh: phunutoday)

 

Người mẹ trẻ trung với mái tóc dài đen bóng chỉ còn là hình ảnh trong ký ức tuổi thơ của bạn. Giờ đây, người mẹ ấy đang sống chung với mái tóc điểm bạc, vết tích của những năm tháng tần tảo và sắp sửa đi trọn một kiếp người. Là con, bạn hãy yêu mái tóc ấy của mẹ và thay mẹ chăm sóc nó như những năm tháng thuở bạn còn con gái, mẹ cũng  chăm chút cho mái tóc làn da của bạn vậy!

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...