Banner top danh mục

Thuyết phục chồng thế nào để chàng chịu khó dùng kem chống nắng mùa đông?

Tam Vu
09/11/2019 11:09:00

Hãy trang bị thông tin và kiến thức để thuyết phục chồng tự giác bôi kem chống nắng vào mùa đông mà không cần chờ vợ nhắc nhở.

Kem chống nắng chắc chắn là vật bất ly thân của chị em rồi. Bốn mùa quanh năm, bất kể thời tiết mưa gió ra sao, chị em vẫn bôi kem chống nắng đều đặn. Thế nhưng đàn ông không hề như thế. Nếu bạn dúi vào tay ông xã lọ kem chống nắng, 99% là anh ấy sẽ quẳng vào xó tủ và chẳng hề đoái hoài gì đến lọ kem ấy. Có lẽ thứ mà anh ấy nhớ bôi hàng ngày chỉ là… lọ keo xịt tóc thôi.

 

(Ảnh: gndermatologia)

 

Lý do đầu tiên anh xã không bôi kem chống nắng là bởi ánh nắng mặt trời ít xuất hiện vào mùa đông, nhất là vào lúc sáng sớm và năm giờ chiều là khoảng thời gian đi làm, tan làm. Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ hết sức sai lầm.

Kem chống nắng thường được ví như tấm khiên bảo vệ làn da của chúng ta khỏi bị bỏng rát vào những ngày hè oi bức. Quan trọng hơn cả, kem chống nắng còn tạo ra lớp tường kiên cố không cho tia cực tím xâm hại làn da. Tia cực tím xuất hiện quanh năm và là tác nhân chính đẩy mạnh quá trình lão hóa da. Nếu tiếp xúc với loại tia này quá lâu, tỷ lệ mắc ung thư da cũng không hề nhỏ chút nào. Do đó thoa kem chống nắng bất cứ khi nào bước chân ra đường là cực kỳ cần thiết.

 

(Ảnh: vnexpress)

 

Một lý do vô cùng thuyết phục khác bạn có thể nói với chồng đó là kem chống nắng hỗ trợ chống lại bức xạ từ màn hình laptop hoặc smartphone. Vào mùa đông, làn da rất dễ rơi vào tình trạng thiếu nước và nhạy cảm hơn rất nhiều, cộng với việc sử dụng laptop, smartphone từ 10 đến 12 tiếng mỗi ngày sẽ càng làm da thêm sạm, khô như ngói và xuất hiện nếp nhăn.

Nếu anh xã không muốn mới ngoài 30 tuổi mà chẳng khác nào ông bác U40, U50, vậy thì chàng nên dùng kem chống nắng đều đặn ngay từ bây giờ.

Sản phẩm gợi ý: Kem chống nắng vật lý thảo mộc Bambi – Mỹ phẩm xanh Bambi

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...