Banner top danh mục

Tình yêu ảnh hưởng đến sức khỏe của những đôi yêu nhau như thế nào?

Tam Vu
07/05/2022 10:17:00

Những giải thích dựa trên chính... hormone của chúng ta đó nàng ạ!

 

Khi bạn yêu đúng người, bạn sẽ thấy mình vui vẻ, yêu đời hơn bao giờ hết. Và bạn còn nhận được rất nhiều lợi ích sức khỏe khác. Điều này hoàn toàn có cơ sở khoa học đó. 

 

(Ảnh: pinterest)

 

Tình yêu làm bộ não giải phóng nhiều chất hóa học như dopamine (hormone “hạnh phúc”), serotonin (hormone khiến chúng ta thấy lạc quan) và hormone norepinephrine (hormone khiến chúng ta thấy hưng phấn). Đặc biệt phải kể đến oxytocin (hormone “tình yêu”) khiến chúng ta thấy mình yêu và được yêu, cảm thấy được tin tưởng và bao dung. 

Đơn giản chỉ cần một cái ôm của người yêu thôi, cả hai hormone là serotonin và oxytocin đều tăng, còn cortisol (hormone gây stress) sẽ giảm. Vậy nên bất cứ lúc nào bạn thấy mệt mỏi, hãy bảo người yêu ôm bạn một cái thật chặt. Tuyệt vời hơn là cả hai cứ ôm ấp nhau trên ghế sô pha, dần dần bạn sẽ không còn thấy stress nữa và nhanh lạc quan trở lại. 

 

(Ảnh: considerable)

 

Và bạn có biết vì sao tình yêu giúp chúng ta kéo dài tuổi thọ không? Đơn giản là vì khi bạn ở bên cạnh một người sống tích cực, vui vẻ, hài hước, có lối sống lành mạnh, bản thân bạn cũng sẽ chịu nhiều ảnh hưởng từ họ. Bạn sẽ thích làm đẹp, biết quan tâm và chăm sóc bản thân mình hơn, sống cởi mở, độ lượng. Vì vậy nếu bạn vẫn còn đang độc thân, đừng quá lo lắng nhé. Đây chính là thời gian để bạn hoàn toàn tập trung đầu tư cho bản thân, chăm dưỡng da, chăm tập thể thao và tập sống tích cực, độc lập. Như vậy khi bạn gặp đúng người đúng thời điểm, hạnh phúc của bạn sẽ nhân đôi! 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...