Banner top danh mục

Trong hoàn cảnh nào cũng cố gắng suy nghĩ tích cực thì những điều tích cực sẽ đến

Admin
23/12/2021 14:11:00

Nếu cuộc đời ném cho bạn một quả chanh chua, đừng cố nhai rồi nhăn nhó.

 

Những người suy nghĩ tích cực không phải là người chỉ mong chờ những điều tốt đẹp đến, mà là người trong hoàn cảnh tối tăm tồi tệ nhất, họ vẫn nhìn thấy những tia sáng le lói, nhìn thấy mặt “được” sau những “mất mát”.

Đã có những thời điểm mình thấy cuộc sống này thật mệt mỏi, thở dài, stress và cảm thấy bị đuối trước những guồng quay của cơm áo gạo tiền. Nhất là thời điểm đầu tiên dịch bệnh bùng phát, cùng lúc là nghỉ việc, không lương nhiều tháng, thu nhập của chồng bị ảnh hưởng, con cái còn nheo nhóc...

Bạn đã từng suy nghĩ tiêu cực về bản thân chưa? Chắc chắn là đã từng. Mình thất bại, mình yếu đuối, mình không xứng đáng, mình bất lực, mình không có gì tài giỏi... Càng chìm đắm trong suy nghĩ ấy, những điều tiêu cực lại càng xảy đến. Rốt cuộc là đánh mất chính giá trị của bản thân, ngày càng thụt lùi, chính mình làm tổn thương mình.

 

(Ảnh do nhân vật cung cấp) 

 

Mình cải thiện cảm xúc và suy nghĩ của bản thân bằng cách:

Kết bạn với những người bạn mới thú vị 

Kết bạn ở đây không hẳn cứ là làm quen, kết bạn thực tế; chỉ cần follow những người bạn cảm thấy mến mộ, hay chia sẻ những quan điểm thú vị, tích cực. Đôi lúc cảm xúc bị tụt hạng, đọc được một dòng caption hay một chiếc ảnh đầy năng lượng, cũng khiến bạn vui tươi trở lại. Ở bên một người có suy nghĩ tích cực sẽ kéo tâm trạng của bạn lên đáng kể, ở bên những người chỉ toàn suy nghĩ tiêu cực, chê bôi, mỉa mai sẽ đánh tụt cảm xúc của bạn xuống vực thẳm, kiểu "tụt mood".

Mình không thích những người mở miệng ra là than vãn, kể khổ, trong một bức tranh đầy màu sắc họ chỉ nhìn thấy mảng tối, trong một tổng thể hài hoà thì họ chỉ nhìn thấy điểm xấu. Ở bên cạnh những người đó không đem lại cho mình chút năng lượng nào cả.

Học cách nói lời yêu thương với chính bản thân

Nghe có vẻ nhảm nhí, nhưng cực hiệu quả. Thay vì dằn vặt tôi xấu, tôi không có năng lực, tôi đen đủi, số tôi khổ... Hãy dành tặng bản thân những câu nói dễ nghe hơn: Tôi biết giá trị của bản thân, tôi có thể làm được, tôi may mắn hơn rất nhiều người, tôi hài lòng và tôi hạnh phúc... Bằng cách viết ra, hay lẩm nhẩm trong đầu, đừng để những suy nghĩ tiêu cực thao túng.

Chuyển hướng tình huống của bạn

Dù bạn đang ở trong hoàn cảnh tồi tệ nhất, ngoài tầm kiểm soát, hãy hướng suy nghĩ của bạn sang những mặt được của tình huống. Nếu cuộc đời ném cho bạn một quả chanh chua, đừng cố nhai rồi nhăn nhó. Hãy thêm nước, pha đường và tận hưởng. Ví dụ như ghỉ việc, không lương, tiêu vào những đồng tiết kiệm cuối cùng dù sao cũng là khoảng thời gian vô giá trong cuộc đời, được thả trôi đúng nghĩa, để có thời gian suy nghĩ chín chắn hơn và F5 bản thân hoàn thiện hơn. Cuộc đời đôi khi cũng cần một khoảng lặng để tìm ra phương hướng. Mình đã từng nghĩ như thế.

Mình tin là có được suy nghĩ tích cực phần nhiều không phải do bẩm sinh, mà do rèn luyện. Chỉ cần mình nghĩ khác, mọi chuyện sẽ khác! 

Nguồn: Hà Thị Quỳnh Anh - Group Tự tin Đẹp không cần hoàn hảo

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...