Banner top danh mục

Trước khi đồng ý kết hôn, bạn cần hiểu 3 điều cơ bản nhất về đối phương

Admin
05/04/2019 21:05:00

Giả sử hai người đều đã xác định được tình cảm của mình, nhưng tình yêu không phải là yếu tố duy nhất tạo ra một cuộc hôn nhân viên mãn.


Có những điều quan trọng hơn cả gia cảnh hay sự nghiệp khi bạn xem xét lựa chọn có đi đến hôn nhân hay không. 3 điều dưới đây có thể củng cố, hoặc thay đổi rất nhiều cái nhìn của bạn về người chồng tương lai.

 

1. Quan điểm về con cái

 


(Ảnh: weddingjournalonline)


Người yêu của bạn nếu có cùng quan điểm về chuyện sinh con, nuôi con thì sẽ là điểm thuận lợi quan trọng nhất để đi đến hôn nhân. Bạn cần tìm hiểu xem người đó có muốn có con không, có muốn đợi vài năm ổn định sau khi kết hôn rồi mới sinh con, hay muốn có con ngay. Vấn đề muốn sinh bao nhiêu con, có trọng nam khinh nữ hay không cũng là việc bạn cần tìm hiểu trước khi nhận lời làm mẹ của các con anh ta. Thống nhất được những vấn đề này sẽ là tiền đề để đi đến các kế hoạch về tài chính, cũng như phân chia nghĩa vụ việc nhà, nhờ người thân trong gia đình can thiệp v.v...

 

2. Hoàn cảnh tài chính hiện tại

Bạn không nhất thiết phải cưới một người có hoàn cảnh khá giả, nhưng để đi đến hôn nhân nghiêm túc thì cần phải biết chính xác hoàn cảnh tài chính của đối phương. Nếu người đó còn muốn giấu giếm bạn tức là chưa sẵn sàng chia sẻ cuộc đời với bạn. Bạn cần biết chồng tương lai của mình có còn nợ nần gì không, có đang phải chi trả trợ cấp, nuôi dưỡng ai không. Cách người đàn ông đó tiêu tiền, tiết kiệm tiền hay đầu tư tiền bạc như thế nào cũng là một chi tiết cần lưu ý để quyết định tương lai sau này của cả gia đình. 

 

3. Cách đối nhân xử thế

 


(Ảnh: sweetescape)


Khi yêu, ta có thể bất chấp tất cả. Nhưng khi kết hôn thì bạn cần phải biết người chồng của mình đối xử với những người xung quanh như thế nào. Thường thì phụ nữ lo sợ lấy phải người đàn ông có hiếu một cách mù quáng với cha mẹ, nhưng chắc chắn bạn cũng phải cảnh giác khi chồng tương lai của mình không quan tâm chăm sóc cha mẹ ruột của anh ta chút nào. Cách anh ta đối xử với người yêu cũ, những người đồng nghiệp mà anh ta không ưa, hay thậm chí là cách hành xử với người lạ cũng tạo nên nhân cách mà bạn không thể bỏ qua được. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...