Banner top danh mục

Vì sao con gái nên học tập bí quyết làm đẹp từ mẹ?

CTV
07/12/2019 14:34:00

Mẹ và con gái không chỉ là bạn tâm tình, nơi trút bầu tâm sự, quan tâm chăm sóc nhau, mà mẹ còn có thể là chuyên gia tư vấn làm đẹp cho con, nơi con gái có thể học hỏi rất nhiều bí quyết làm đẹp thú vị.

Các đặc điểm sinh lý giống nhau

Giữa mẹ và con gái thường sẽ có những điểm di truyền do quan hệ ruột thịt, thế nên về mặt sinh lý, ngoại hình có thể sẽ có những điểm giống nhau, chẳng hạn về hình thể, một số đường nét khuôn mặt hay sắc tố da. Do đó, những sản phẩm phát huy hiệu quả với mẹ cũng có thể sẽ phù hợp với con, hoặc nếu một vài món đồ khiến mẹ bị dị ứng thì nhiều khả năng đó cũng là thứ mà con gái nên tránh xa. Việc lắng nghe lời khuyên và tham khảo bí quyết từ mẹ sẽ giúp con gái dễ dàng xác định được phương hướng và những điều phù hợp cho bản thân khi làm đẹp, điều đó giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc và mang lại hiệu quả tốt hơn, đặc biệt là với những cô nàng mới bắt đầu tìm hiểu về làm đẹp.

 

(Ảnh: pinterest)

 

Mẹ có nhiều kinh nghiệm về làm đẹp

Có một câu nói rằng, việc học tốt nhất là học từ trải nghiệm, Mẹ cũng đã từng là một cô gái mới tập tọe tìm hiểu về dưỡng da, về makeup cho đến nay, đã bao nhiêu năm với nhiều những trải nghiệm của bản thân về làm đẹp. Do đó, con gái hoàn toàn có thể học hỏi các bí quyết làm đẹp từ mẹ, từ những trải nghiệm của mẹ để đúc rút cho bản thân những mẹo hay, những tips làm đẹp thú vị mà chưa từng có ai chia sẻ. Đó là một điểm rất thuận lợi bởi thay vì con gái, khi bắt đầu biết quan tâm đến vẻ bề ngoài, bắt đầu làm quen với các sản phẩm chăm sóc da hay trang điểm, phải tự mình thử rất nhiều thứ để biết cái gì phù hợp với mình thì đã có mẹ, là một cuốn sách tham khảo với những trải nghiệm thực tế để chia sẻ cho con cái gì nên và không nên, điều gì tốt và không tốt cho việc làm đẹp của mình.

 

(Ảnh: pinterest)

 

Nếu nói bố và con gái là người tình kiếp trước, thì mẹ và con gái là tri kỉ muôn đời. Giữa mẹ và con gái sẽ chẳng có bất kì một khoảng cách hay rào cản nào nên việc chuyện trò, chia sẻ với nhau rất dễ dàng, kể cả là những vấn đề cá nhân như làm đẹp. Và những bí quyết làm đẹp học được từ mẹ đôi khi lại có ý nghĩa và thiết thực hơn lời khuyên từ chuyên gia hay bất kì tạp chí làm đẹp nào.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...