Banner top danh mục

Vì sao khi thấy đàn ông rơi lệ, mọi người lại thấy đau lòng hơn?

Admin
07/04/2019 16:02:00

Khi nhìn thấy một người đàn ông và một người đàn bà cùng khóc, mọi người có xu hướng cảm thông cho người đàn ông nhiều hơn.


Phản ứng tâm lý có phần thiên vị cho nam giới đối với nỗi đau và nước mắt là một hiện tượng phổ biến trong xã hội. Theo một nghiên cứu, tâm lý này không chỉ thể hiện với người trưởng thành, mà còn thể hiện với trẻ em. Trong nghiên cứu này, 274 người trưởng thành trong độ tuổi từ 18 đến 75 được xem một đoạn video về một em bé bị đau tay. 

 

(Ảnh: telegraph)


Những người được cho biết rằng em bé này là bé trai phán đoán mức độ đau đớn của em bé là 50,42/100. Trong khi đó, những người được cho biết rằng em bé này là bé gái lại chỉ phán đoán mức độ đau đớn của em bé là 45,90. Điều này có thể là kết quả của tâm lý phân biệt giới tính khi nghĩ về ngưỡng chịu đau. Người ta thường cho rằng nam giới chịu đau giỏi hơn nữ giới, vì vậy, nếu nam giới biểu hiện khó chịu, khóc lóc, thì chúng ta sẽ thường cho rằng nỗi đau đó rất lớn. 

 


(Ảnh: pinterest)


Như vậy, nước mắt không chỉ là “vũ khí của phụ nữ”, mà còn có thể là “vũ khí của đàn ông”. Rất nhiều cô gái dễ mềm lòng hơn khi chàng trai của mình rơi lệ. Nam giới ngày nay cũng phải chịu rất nhiều áp lực, dù họ có rơi lệ hay không thì người yêu của họ cũng nên chủ động quan tâm, sẻ chia, và tặng cho họ những món quà thiết thực giúp họ phần nào bớt mệt mỏi.

Sản phẩm gợi ý: Muối Biển Chết – Sheaghana 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...