Banner top danh mục

4 giai đoạn vàng bổ sung canxi giúp bé tăng trưởng chiều cao

Admin
03/02/2023 08:20:00

Con đủ canxi thì tăng trưởng tốt, khỏe mạnh, không còi cọc ốm yếu.

Canxi có vai trò quan trọng với sự phát triển hệ xương và răng của trẻ, đồng thời tạo tiền đề để con có chiều cao lý tưởng sau này. Tuy nhiên, việc bổ sung canxi cần đúng cách, đúng thời điểm mới có hiệu quả cao. 

 

Giai đoạn 1: Bổ sung canxi trong giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ

Đây là giai đoan vô cùng quan trọng. Chiều dài của thai nhi trong 3 tháng này phát triển vượt trội nên  nếu mẹ bổ sung được đầy đủ canxi trong giai đoạn này thì sẽ là tiền đề cho bé có chiều cao vượt trội.

 

Giai đoạn 2: Giai đoạn 6 tháng đầu đời của trẻ

Trong những tháng đầu đời, trẻ phát triển cân nặng và chiều dài rất nhanh. Cân nặng phát triển 1kg-1.5kg, chiều dài phát triển từ 2-3 cm mỗi tháng. Nên trong giai đoạn này mẹ cần bổ sung canxi đầy đủ, và cho trẻ bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong giai đoạn này để trẻ được hấp thụ canxi tốt nhất.

 

(Ảnh: medlineplus)

 

Giai đoạn 3: Từ 1-2 tuổi

Giai đoạn này, hệ xương và răng của trẻ vẫn đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ, do đó hàm lượng canxi cần thiết sẽ tăng lên rất nhiều, đòi hỏi bổ sung canxi đều đặn mỗi ngày.

 

Giai đoạn 4: Giai đoạn trẻ dậy thì

Giai đoạn vàng bổ sung canxi cho trẻ chính là thời điểm dậy thì, khi con bắt đầu bứt phá phát triển về chiều cao và thể lực. Nếu tăng cường canxi đầy đủ cho trẻ ở thời điểm này, con sẽ đạt được chiều cao tối đa và đồng thời giúp trẻ phòng ngừa bệnh lý xương khớp sau này. Để bổ sung canxi cho trẻ, bạn hãy thêm những thực phẩm này trong bữa ăn chính và phụ của con: sữa bò, sữa dê, phô mai, sữa chua, các loại hạt, các loại rau xanh (ví dụ như rau bó xôi, cải xoăn),... Bên cạnh đó, mẹ có thể cho con uống thêm siro, viên uống bổ sung hoặc cốm canxi Unical For Rice.

Xem thêm: Đừng để "trẻ còi xương" trở thành nỗi lo ám ảnh tâm trí các bà mẹ

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...